Chờ bầu Đức ra tay?

Trong kinh doanh, những cổ đông của Hoàng Anh Gia Lai luôn có thể bất ngờ với Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức ở mỗi kỳ họp chiến lược kinh doanh hàng năm. Đang kinh doanh bất động sản, ông có thể chuyển sang đầu tư nông nghiệp, nói chuyện “trồng cây gì, nuôi con gì” rất quyết liệt, tinh thông một cách nhanh lẹ để bảo đảm quyền lợi của các cổ đông luôn sinh sôi.

Và người ta đang hy vọng bầu Đức sẽ làm điều đó với HA.GL U.19+, đội bóng mà ngay lúc này ai cũng thấy nếu không thay đổi thì chuyện rớt hạng rất dễ xảy đến với màn “đánh hội đồng” hiện nay. Mà kể cả không rớt hạng đi nữa thì mục đích tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ cũng sẽ đi chệch hướng khi mà họ thua quá nhiều, quá nhanh, quá đơn giản.

Những cầu thủ HA.GL U.19+ đang cần 1 làn gió mới từ bầu Đức. Ảnh: D.Thu – D.Phương

Điểm yếu của HA.GL U.19+ thì nhiều và cũng rất rõ ràng. Chính vì vậy, để “chỉnh sửa” cũng chẳng phải là quá phức tạp. Việc đầu tiên và có thể là duy nhất mà bầu Đức phải làm, đó là bổ sung kinh nghiệm cho HA.GL, bao gồm cả vị trí số 1 trên băng ghế huấn luyện. Nếu không thay ông Graechen thì chí ít cũng phải có một giám đốc kỹ thuật như kiểu “già làng” Nguyễn Văn Vinh thời còn dùng HLV người Thái Lan trước đây. Kế đến, cần có một tiền đạo ngoại thật xuất sắc và cặp trung vệ thật ngon lành. Để hoàn hảo, HA.GL cũng cần một cái máy quét giữa sân để dàn sao U.19 còn thời gian phô diễn tài nghệ.

Vậy bầu Đức có “ra tay” hay không?

Đây không phải là lúc ông bầu này tiếp tục sự kiêu hãnh của mình. Sẽ như thế nào nếu HA.GL xuống hạng khi môi trường hạng Nhất hoàn toàn chẳng giúp ích được gì cho các cầu thủ trẻ. Việc xuống hạng là điều không nên, nếu xét ở góc độ chuyên môn dù bầu Đức sẵn sàng tâm lý để chấp nhận. Các cầu thủ trẻ HA.GL vẫn đủ sức để đá V-League nhưng sẽ tai hại nếu họ không thể chơi được lối đá ưa thích của mình, từ đó dễ bị mai một tài năng. Thay đổi HLV, bổ sung cầu thủ không phải là đi ngược lại quan điểm của mình hồi đầu mùa, mà đó là cách để bầu Đức giúp cho những "báu vật” của mình được phát huy những phẩm chất tốt nhất của họ thay vì cứ vào trận là nghĩ đến chuyện làm sao đừng để thua nữa.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.