Chờ bản lĩnh của ban tổ chức

Hàng loạt sự cố liên tiếp diễn ra ngay từ đầu giải đến nay, hầu hết đều có liên quan đến công tác trọng tài. Khởi đầu bằng vụ việc trọng tài Đức Vũ từ chối pha đá phạt 11m của Than Quảng Ninh trong trận gặp CLB Hà Nội; HA.GL sau đó cũng có phản ứng trọng tài liên quan đến trận gặp CLB Hà Nội. Rồi SLNA “tố” khi bị thua đau bàn thứ 3 trong trận gặp Quảng Nam. Và đến chiều qua, vụ việc được đẩy đi xa hơn: cầu thủ Long An dừng trận đấu để phản ứng trọng tài.

Trọng tài có “vấn đề” gì hay không? Theo chúng tôi là khó có chuyện đó, bởi lẽ trọng tài Thư vốn dĩ có kinh nghiệm điều hành những trận đấu thuộc loại ca khó ở V-League. Mặt khác, trọng tài này là con của trưởng Ban Trọng tài, mà trong những ngày qua khi mà “vua” đang bị... chiếu tướng thì bản thân những trọng tài có kinh nghiệm, tâm huyết như ông Thư lạ càng phải tập trung đưa các trận đấu về đích an toàn.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị “quây” trên sân Thống Nhất. Ảnh: Dũng Phương

Trên khán đài VIP trong trận này có đầy đủ những quan chức của VPF, từ Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng, Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Công Khế, trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc... thì chắc chắn là không có chuyện “bậy bạ” từ hậu trường.

Pha xử lý của trọng tài Thư dẫn đến bàn thắng thứ 3 của CLB TPHCM, đúng-sai sẽ còn chờ quyết định từ “Hội đồng thẩm định” với sự kết hợp của VFF, VPF cùng Ban Trọng tài, mà thông thường sẽ có vào đầu tuần. Nhưng trước mắt, hình ảnh của giải đấu đang bị ảnh hưởng rất lớn mà đỉnh điểm là phản ứng từ các cầu thủ Long An.

Một án phạt dành cho các thành viên lãnh đạo của CLB này là điều khó tránh. Và từ sự việc này, hãy cùng chờ bản lĩnh của các nhà tổ chức, Ban tổ chức giải trong việc lèo lái giải đấu qua cơn phong ba. Hết bầu Đức than trời khi đội bóng của ông Phó chủ tịch VFF này bị ép; nay đến lượt đội bóng có chút liên quan đến ông Chủ tịch HĐQT công ty VPF cũng phải phản ứng. Cách phản ứng của hai đội có phần khác nhau, một bên là phản ánh trên công luận, mạng xã hội; bên còn lại thì trực tiếp ngay trên sân và bằng hình ảnh được xem là khá tiêu cực.

Nhưng ắt hẳn, mọi chuyện cũng cần làm rõ mọi thứ, nguồn cơn từ đâu mà các đội bóng dạo gần đây hay “quây” trọng tài để phản ứng, bất kỳ đúng-sai? Nói như chuyên gia Đoàn Minh Xương là cái uy của trọng tài Việt Nam đã không còn, từ sự du di, nhân nhượng cùng những sự cố ở những mùa trước đã làm nhòa đi hình ảnh “vua” trong mắt các đội bóng. Đó mới là điều đáng nói, và rất đáng lo.

Hãy cùng chờ Ban kỷ luật của VFF, VPF ra quyết định về sự cố này như thế nào. Chờ xem bản lĩnh của các nhà tổ chức, mà biết đâu, quyết định từ vụ việc này sẽ đưa giải sang chiều hướng mới...

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Quy Nhơn luôn đông đảo khán giả.

Vì sao sân Qui Nhơn, Thiên Trường đông khán giả?

20.000 người đó là số khán giả đến sân xem trận đấu giữa Topenland Bình Định và Viettel ở vòng 9 vừa qua. Sau 3 trận đấu đầu tiên trên sân nhà ở V-League, sân Qui Nhơn đạt mức 48.000 lượt người đến sân.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.