Chờ ban chấp hành quyết

V.Ninh Bình “đòi” suất chơi V-League

Hôm qua, Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã có cuộc làm việc với đại diện đội bóng cố đô V.Ninh Bình liên quan đến việc “đòi” suất chơi V-League 2017.

Sở dĩ có cuộc gặp gỡ này là do cách đây vài ngày, V.Ninh Bình đã có công văn gửi VFF đề nghị trả lời về lời hứa của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lẫn Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về việc được đảm bảo suất chơi V-League 2017 khi đội bóng cố đô thực hiện chiến dịch phanh phui tiêu cực. Ông bầu Hoàng Mạnh Trường nói: “Chúng tôi không muốn gây khó dễ, nhưng một khi đã hứa thì chúng tôi có quyền nhận một câu trả lời rõ ràng. V.Ninh Bình quyết làm bóng đá tử tế nên chấp nhận phá đi làm lại. Chúng tôi đã có kế hoạch cho mùa 2017 nên bây giờ, V.Ninh Bình cần một câu trả lời xác đáng”. Không chỉ vậy, bầu Trường tuyên bố, nếu VFF chỉ đáp ứng cho V.Ninh Bình suất chơi hạng Nhất, V.Ninh Bình sẽ không đồng ý. Bởi “đá hạng Nhất thì lấy 50 tỷ đồng làm từ thiện còn ý nghĩa gấp bội”.

Bầu Hoàng Mạnh Trường (trái) và Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ đang nóng ruột chờ VFF giữ đúng lời hứa. Ảnh Minh Hoàng

Trong cuộc làm việc với VFF hôm qua, V.Ninh Bình tiếp tục nêu lại vấn đề trên trước VFF. Phía VFF đã tiếp nhận đề nghị của đội bóng cố đô, nhưng Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi nêu rõ quan điểm, ông chỉ có thể tìm hiểu và nắm bắt, còn việc quyết định “trả” suất V-League 2017 cho V.Ninh Bình hay không phụ thuộc vào quyết định cuối cùng của lãnh đạo VFF. Đặc biệt là vấn đề này sẽ được đưa ra bàn thảo tại đại hội thường niên của VFF dự kiến tổ chức vào cuối tháng này.

Theo Chủ tịch CLB V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình và nhà đầu tư đều thống nhất quan điểm đưa bóng đá trở lại với đất cố đô. Tuy nhiên, V.Ninh Bình xác định chỉ chơi V-League và sẽ đợi quyết định của VFF. Ông Lệ nói: “V.Ninh Bình chỉ còn việc sửa chữa lại CLB, nhưng chuyện đó nằm trong tầm tay. Một khi VFF giữ lời hứa, trả suất V-League cho V.Ninh Bình vào năm 2017, tiền và kinh phí không phải vấn đề lớn”.

Được biết, phía V.Ninh Bình đang rất nóng ruột với câu trả lời từ VFF, bởi nếu được đảm bảo, họ sẽ đầu tư để xây lại đội bóng đã vô địch Cúp Quốc gia trước khi giải tán. “Chúng tôi rất nóng ruột và muốn được chơi ở V-League. Đây là thời điểm VFF nên đưa ra quyết định giữ đúng lời hứa”, ông Lệ chốt lại.

Ở diễn biến khác, ngày 19-12 tới, VPF sẽ tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu mùa giải 2016. Một ngày trước đó, VPF tổ chức hội thảo tại Hà Nội để chốt lại những vấn đề của mùa giải mới, từ công tác tổ chức thi đấu lẫn tài trợ. Hiện VPF vẫn thống nhất duy trì V-League 2016 có 14 đội, còn giải hạng Nhất có 10 đội tranh tài. 

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng