Chờ

Tại Asiad 16 vừa kết thúc, 2 ngôi sao ở môn điền kinh là Trương Thanh Hằng và Vũ Thị Hương đều ít nhiều có liên quan đến thể thao TPHCM nhưng rốt cục, thể thao TP lại chẳng được tiếng thơm nào. Thanh Hằng vốn là VĐV của TPHCM nhưng khoác áo Ninh Bình từ năm 2009 đến nay. Vũ Thị Hương suốt năm qua tập luyện ở sân Thống Nhất, do HLV của TPHCM là Nguyễn Đình Minh dẫn dắt nhưng chị lại không thuộc biên chế TP.

Ở góc độ lớn hơn, dự án khu thể thao Rạch Chiếc, một dự án vừa mang tính chiến lược vừa hết sức cần thiết nhưng bao nhiêu năm qua vẫn giậm chân tại chỗ và theo thời gian, quy mô lẫn diện tích bị thu hẹp dần do sự trễ nãi trong khâu triển khai.

Không lẽ ngành thể thao TPHCM cứ ngồi tại chỗ mà chờ phân công trách nhiệm hay sao? Những chủ trương ấy đã có từ năm 1999 đến nay rồi. Còn quá nhiều công việc chờ người làm, trong khi người lại ngồi đấy chờ việc.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác