Chịu sao thấu?

- Xin hoan hô! Tui nghĩ những người quản lý ngành thể thao Việt Nam xứng đáng được vinh danh.

- Họ làm nên kỳ tích à?

- Tổng cục phó Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn vừa phát biểu với báo chí rằng “phấn đấu có huy chương ở Olympic Rio de Janeiro 2016”, ngon không?

- Ngon quỷ quái gì? Thể thao Việt Nam hội nhập lại với quốc tế từ năm 1991 đến giờ mà chỉ giành có 2 HCB trong khi suốt 25 năm qua đã ngốn không biết bao nhiêu công sức, tiền bạc, sự kỳ vọng. Thế mà mỗi lần dự Olympic vẫn giọng điệu “cố gắng, phấn đấu…” hả? Thôi dẹp đi, tui có tin khác liên quan đến Olympic 2016 hấp dẫn hơn nè!

- Tin gì?

- Khủng bố.

- Gì mà khủng bố, giết chóc nghe ớn vậy cha nội?

- Nếu vấn đề cơ sở vật chất tại Brazil đã tạo ra nghi ngờ về khả năng tổ chức thì mới đây còn dấy lên nỗi lo về người hâm mộ toàn thế giới đối mặt với khủng bố, mỗi khi đến xem các cuộc tranh tài tại Thế vận hội mùa Hè. Cụ thể, nhật báo Daily Mail (Anh) vừa đưa tin nhóm Hồi giáo cực đoan Ansar al-Khilafah Brazil tuyên thệ trung thành với lý tưởng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

- Nghe “trung thành với IS” là ớn rồi!

- Vì thế mới dấy lên nỗi lo về các vụ tấn công xảy ra trong thời gian diễn ra Olympic. Trên kênh truyền thông Telegram, nhóm jihadis Brazil còn nguyện tận hiến, dốc sức vì lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi. Bấy nhiêu có thể hiểu họ dễ gieo rắc kinh hoàng như thế giới đã từng chứng kiến thời gian qua.

- Chủ nhà không phản ứng gì sao?

- Bộ trưởng Tư pháp Brazil Alexandre Moraes cho biết, khả năng lực lượng Hồi giáo cực đoan tạo ra cuộc tấn công ở Rio trong thời gian diễn ra Olympic có thể có và có thể không (!?). Dù sao, an ninh chủ nhà đã được trưng dụng với khoảng 85.000 người, bao gồm 47.000 cảnh sát viên và 38.000 binh sĩ, sẵn sàng phản ứng nhanh để bảo đảm an toàn cho hơn 10.000 VĐV, quan chức, nhà báo và khách du lịch từ khắp nơi đổ về trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 21-8.

- Đến Brazil ủng hộ cho đội nhà đã tốn tiền, mất công, bây giờ còn đối mặt khủng bố, chịu sao thấu chứ?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất