Chịu đời sao thấu

 - Sao mặt mũi tèm lem vậy Tèo?

 - Con bị mấy anh đánh bầm giập, đau quá chừng tía ơi! Huhu… huhu… huhu…

 - Mày học võ sao để cho người ta đánh sưng mặt lên được?

 - Có học võ đi nữa thì lúc thi đấu cũng với mấy bạn đồng cân, đồng tuổi hoặc giả như nhỉnh hơn thì chút ít thôi. Đằng này, các thầy lại bắt con đánh với nhiều anh to vật vã, mặt mũi bặm trợn, thậm chí có chú “gấu” quá trời. Vậy chịu sao thấu hả tía?

 - Lý do nào người ta hổng để mày đấu với bạn cùng khóa mà đụng mấy tay đầu gấu?

 - Thầy dạy võ nói rằng, cho con chơi với các anh lớn để có kinh nghiệm chuẩn bị về sau. Tưởng chỉ có vậy, ai dè vô cuộc chơi tay nào cũng đè con ra bụp tơi tả, giờ hổng biết làm sao ăn tết nữa.

 - Hổng hiểu nổi(!?).

 - Có gì khó hiểu đâu tía? Cũng do con học võ có HLV dạy bài bản từ nhỏ, lại được bà con khu phố tâng bốc, mấy chú lãnh đạo ngộ nhận rồi bơm con lên nóc nhà. Phía truyền thông chẳng chịu buông tha nên mấy gã kia thấy ghét, đập cho bỏ ăn bỏ bú luôn.

 - Mày nói sao thấy giống HA.GL ở Vi-lít năm nay quá!

 - Giống sao tía?

 - Cầu thủ đội này học trường Tây, từ nhỏ làm quen với bóng đá hiện đại, tập luyện bài bản ở môi trường chuyên nghiệp, tương lai đầy hứa hẹn.

 - Tốt rồi, bóng đá mình có được vậy ngon lắm chứ đâu dễ?

 - Đồng ý. Tuy nhiên, tụi nhỏ mới biết đá bóng người lớn đã xông vô giành giật, ép chơi giải này buông giải kia, dính dáng vô chuyện bên lề, được quan chức Vê-ép-ép và truyền thông thổi lên mây. Song, thói đời ai cũng biết thường ghen ăn tức ở, trâu cột ghét trâu ăn…

 - Nên HA.GL mới ra cớ sự như lúc này hả?

 - Mày biết luôn???

 - Có biết chút chút. Đội bóng phố núi đáng ra yên ổn, nhưng nhiều người làm quá nên bị ghét. Giờ thì 13 CLB còn lại của Vi-lít ai cũng muốn hạ đội quân của bầu Đức cho hả dạ.

 - Tía nói thiệt với mày, với kiểu suy nghĩ đó những đội như B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng hay HN T&T còn chịu hổng nổi, huống gì lứa “gà nòi” HA.GL.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất