Chịu đời không thấu

- Tui hỏi ông nha! Phải trả lời cho chắc.

- Làm gì nghe “hình sự” dữ vậy cha nội?

- VCK giải U21 quốc tế 2014 ông có theo dõi kỹ không?

- Tui mấy năm nay chỉ coi bóng đá trẻ, còn bóng đá người lớn nhạt như nước ốc, chán phèo. Dĩ nhiên nắm rõ, từ đội nào vô địch, ai xếp hạng nhì, hạng ba, cho đến đội nào giành giải phong cách, cầu thủ xuất sắc, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc… của giải đấu vừa rồi.

- Giỏi. Còn tui lại không quan tâm lắm đến chuyện đó, chỉ chú ý khía cạnh tài năng đang bị bỏ bê không thương tiếc.

- Ai???

- Cầu thủ Thái Sung (Đà Nẵng), người được gọi lên tuyển U21 quốc gia.

- Cậu ta từng giành học bổng đến Học viện Aspire tập huấn thời gian dài rồi về nước chứ gì?

- Nhưng giờ chỉ là cầu thủ bình thường, dù trước đó được đánh giá là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của học viện. Cụ thể, đã từng cùng đội bóng mình vào chung kết giải trẻ châu Âu với CLB Sporting Lisbon, sau khi vượt qua những CLB nổi tiếng như M.U, AC Milan,…

- Đúng là quá xuất sắc. Nhưng vì sao khi trở về Đà Nẵng lại mất chỗ đứng?

- Cũng do em được đào tạo ở môi trường bóng đá hiện đại, chuyên nghiệp, luôn chơi đúng ở vai trò được đào tạo. Còn về Đà Nẵng là môi trường “chuyên nghiệp kiểu… Việt”, nên tài năng thui chột. Và những HLV ở đây thường viện lý do không phù hợp với lối chơi(!?).

- Có câu: “dụng nhân như dụng mộc”, đâu rồi?

- Biết nghĩ được vậy nói làm gì?

- Nếu ở Học viện Aspire em được chơi bóng với những vệ tinh xung quanh có cùng đẳng cấp, thì tại Việt Nam gặp trúng nhiều cầu thủ “xí muội” hoặc đụng phải các gã “đồ tể” chỉ có nước chết sớm, chưa kể thói ghen ăn tức ở nữa.

- Bóng đá Việt Nam lúc này chẳng cần nghệ sĩ gì ráo, cứ đá hùng hục là xong. Và, những tài năng được đào tạo kiểu đá nhỏ, nhanh và kỹ thuật nhuyễn sẽ hết đất sống.

- Tưởng đâu lên U21 quốc gia Thái Sung có nơi diễn, nhưng cuối cùng đội này chơi chẳng ra gì, và anh ta là người thừa.

- Người tài đến mấy mà chơi ở Việt Nam cũng thành… ve chai.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…