Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18 - 2006

Chinh phục đường đèo

Đúng như dự đoán, chặng “vô đèo” đầu tiên của Cúp truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006 đã chứng kiến những thay đổi lớn lao cùng với việc Domesco Đồng Tháp bắt đầu biểu lộ sức mạnh của mình. Chỉ trong 109 km ngắn ngủi, các tay đua của Domesco Đồng Tháp đã giành được một hattrick: thắng cả những con đèo đầu tiên và thắng luôn chặng đấu ở cả hai hạng mục cá nhân và đồng đội.

Các cua rơ đang qua đèo Hải Vân.

Cho đến hết chặng 9, tay đua Mai Công Hiếu (Domesco Đồng Tháp) vẫn thi đấu rất mờ nhạt. Anh chỉ xếp thứ ở vị trí thứ 38 trên bảng tổng sắp cá nhân với số giờ thua nhóm ba tay đua hàng đầu đến gần 22 phút.

Xét cho cùng, đó lại chỉ là “bề nổi của một tảng băng”. Thực chất, Mai Công Hiếu đang dồn sức cho những chặng leo đèo sở trường. Và anh đã thật sự bùng nổ!

Không khó nhận ra chiếc áo xanh có số đeo 25 quen thuộc. Ở đỉnh đèo Phước Tượng (cách Huế khoảng 45 km), chính anh là tay đua bền bỉ cán đích đầu tiên. Bám sát phía sau Mai Công Hiếu là Nguyễn Hải Triều (QK7). 10 km sau, ở đỉnh đèo Phú Gia, Mai Công Hiếu vẫn là người leo đến đỉnh đầu tiên.

Vị trí thứ hai sau anh vẫn thuộc về Nguyễn Hải Triều. Và đến đèo Hải Vân, Mai Công Hiếu lại là người cán đích sớm nhất để ẵm trọn 15 điểm. Tổng số điểm trên bảng xếp hạng Áo đỏ mà anh giành được chỉ trong chặng đua thứ 10 là 6 (Phước Tượng) cộng 6 (Phú Gia) cộng 15 (Hải Vân) bằng 27 điểm. Một số điểm tuyệt đối!

Sau khi đã đạt được mục tiêu của mình, Mai Công Hiếu chủ động giảm tốc độ để dưỡng sức. Thế là, lần lượt các tay đua khác như Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) 2 giờ 44 phút 14 giây, Trương Quốc Thắng (BVTV Sài Gòn–Dofilm) 2.44.18, Nguyễn Văn Đức (BVTV An Giang) 2.44.20 đều vượt qua Mai Công Hiếu để cán đích đến ở trung tâm thành phố Đà Nẵng trong các vị trí nhất, nhì và ba. Mai Công Hiếu về thứ tư. Domesco Đồng Tháp với đến bốn tay đua nằm trong tốp 15 người đầu tiên trở thành tập thể có số giờ ít nhất trong chặng 10.

Với nhiều bất ngờ xảy ra trong chặng 10, đội BVTV Sài Gòn–Dofilm và Nông nghiệp Sài Gòn-Paksé đã bị đánh văng khỏi hai thứ hạng đầu trong bảng tổng sắp cá nhân. Còn trên bảng tổng sắp đồng đội, khoảng cách giữa họ với các đối thủ bám đuổi phía sau đang được thu ngắn rất đáng kể.

- Bảng tổng sắp cá nhân sau 10 chặng: 1. Lê Nguyễn Thành Nhân, BVTV An Giang (31.15.47); 2. Trịnh Sang Đông, Domesco Đồng Tháp (31.16.58); 3. Lưu Quốc Quang, Nông nghiệp Sài Gòn–Paksé, 31.18.05.

- Bảng tổng sắp đồng đội sau 10 chặng: 1. BVTV Sài Gòn–Dofilm (93.35.53); 2. Nông nghiệp Sài Gòn–Paksé (93.42.45); 3. BVTV An Giang (93.46.26).

Sáng nay, đoàn đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 18-2006, do Đài truyền hình TPHCM cùng Công ty Đông Tây phối hợp tổ chức, được sự tài trợ của Bia Bến Thành Gold, Tribeco và Thép Pomina sẽ thi đấu chặng 11, từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, dài 128 km.

ĐỖ HOÀNG

 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

HLV Park Hang-seo chia thành hai đội hình với trang phục áo đỏ và áo tím

U22 Việt Nam hoàn tất những mảnh ghép

Sáng 24-10, đội tuyển U22 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên và là duy nhất kể từ khi sang Kyrgyzstan để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Đây là trận đấu tập nội bộ, HLV Park Hang-seo đã chia đôi đội hình thi đấu nhằm kiểm tra lần cuối phong độ của từng vị trí.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola và Raheem Sterling thật sự đã có vấn đề từ nửa cuối mùa qua.

Pep muốn Sterling rời Man.City từ mùa hè

Tình cảnh khó khăn của Raheem Sterling tại Man.City một phần xuất phát từ chính anh, khi tiết lộ mới đây cho biết HLV Pep Guardiola đã làm rõ quan điểm muốn ngôi sao người Anh rời sân sân Etihad trong mùa hè qua để tìm cơ hội thi đấu.

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Các môn khác