Chính phủ Tây Ban Nha mở cửa sân cho khán giả vào xem từ tháng 7

SGGPO
Đài phát thanh COPE của Tây Ban Nha hôm nay tiết lộ tin động trời là chính phủ đang coi ngày 29-6 là ngày để người hâm mộ trở lại sân bóng ở Tây Ban Nha. Thứ ba, ngày 9-6, Hội đồng Bộ trưởng đã phê chuẩn…

Chính phủ Tây Ban Nha mở cửa sân cho khán giả vào xem từ tháng 7

Đài phát thanh COPE đã công bố một nghị định luật cho phép các trận đấu bóng đá được chơi với người hâm mộ từ tháng 7 trở đi. Vào sáng thứ ba, ngày 9-6, nó đã trở thành chính thức.

Bất chấp việc La Liga sẽ trở lại vào thứ Năm, ngày 11-6, không có khán giả trên khán đài, Tây Ban Nha vẫn tiếp tục mở cửa trở lại và nó có thể dẫn đến những trận đấu cuối cùng của mùa giải được chơi với người hâm mộ trên các sân bóng.

Nguồn tin tiết lộ rằng chính phủ đang coi ngày 29-6 là ngày mà bóng đá có thể mở toang những cánh cửa để “chúng ta có thể thăm lại ngôi đền của đội bóng yêu dấu”.

Tại cuộc họp vào thứ Ba, Hội đồng Bộ trưởng đã chấp thuận quyền truy cập công khai vào các sự kiện thể thao như các trận bóng đá, một điểm được nêu trong Điều 15, trong đó có nội dung:

"Cơ sở cho các hoạt động thể thao và thi đấu:

1. Chính quyền có thẩm quyền phải đảm bảo rằng chủ sở hữu của các cơ sở nơi tổ chức các hoạt động thể thao và thi đấu, cho dù là tập luyện cá nhân hay tập thể, tuân thủ các quy tắc về chỗ ngồi, khử trùng, phòng ngừa và điều hòa do họ thiết lập.

Trong mọi trường hợp, phải đảm bảo rằng các biện pháp cần thiết được áp dụng để đảm bảo khoảng cách giữa các cá nhân tối thiểu là 1,5 mét, cũng như kiểm soát do để tránh đông đúc. Trong trường hợp không thể duy trì khoảng cách an toàn này, các biện pháp vệ sinh phù hợp phải được tuân thủ để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

2. Trong trường hợp của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp và Liên đoàn bóng rổ ACB, cơ quan có thẩm quyền áp dụng các điều khoản của phần trước sẽ là Hội đồng thể thao cấp cao, sau khi tham khảo ý kiến của người tổ chức cuộc thi, Bộ Y tế và Cộng đồng tự trị. Các quyết định được cơ quan này thông qua sẽ ưu tiên cho các tình huống sức khỏe và nhu cầu bảo vệ cả người chơi thể thao và phụ nữ và công dân tham dự các hoạt động và thi đấu thể thao".

Niềm đam mê bóng đá đang thúc đẩy các giới chức Tây Ban Nha mạo hiểm cho khán giả vào sân. Điều đó sẽ làm thổi bùng lên mối nguy dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Nhưng nếu sự mạo hiểm đó không khiến họ phải gánh hậu quả thì hành động đó sẽ đốt lên khát vọng giúp bóng đá sớm hối sinh trên bán đảo Iberich.

Hiện thời ở xứ Catalan người ta đang nhẩm tính sẽ có 3 trận cuối mùa được mở cửa cho khán giả vào xem, trước mắt là trận kịch chiến với Atletico Madrid vào ngày 1-7, sau đó là 2 trận derby với Espanyol và Osasuna. Đối lại, Barcelona cũng có 3 trận dấn thân vào khán đài thù địch của Villarreal, Valladollid và Alaves.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bayer Leverkusen vs Rangers 1-0 (chung cuộc 4-1): Moussa Diaby lập công, Leverkusen gặp Inter ở tứ kết Europa League

Bayer Leverkusen vs Rangers 1-0 (chung cuộc 4-1): Moussa Diaby lập công, Leverkusen gặp Inter ở tứ kết Europa League

Chủ nhà Bayer Leverkusen có lợi thế khi giành chiến thắng 3-1 ở lượt đi nên trận lượt về nhập cuộc khá tự tin trước đối Rangers không còn nhiều động lực thi đấu. Cú sút chéo góc đẹp mắt của cầu thủ trẻ Moussa Diaby mang về bàn thắng duy nhất cho Leverkusen, qua đó giành chiến thắng 1-0. Thắng chung cuộc 4-1, Bayer Leverkusen giành quyền vào tứ kết gặp Inter Milan vào ngày 11-8 tới.

Champions League

Premier League

Willian và Frank Lampard

Lampard phá vỡ sự im lặng về Willian

Frank Lampard đã đưa ra đánh giá của mình về tình hình hiện tại liên quan đến việc Willian sắp chuyển nhượng từ Chelsea sang Arsenal. Không cò mâu thuẫn, chỉ có ý nguyện và sự đòi hỏi. CLB đã làm hết mình, còn ra đi là sự chọn lựa của ngôi sao Brazil.

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1