Chính phủ Mỹ thoát viễn cảnh đóng cửa

(SGGPO).- Các nhà đàm phán tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ ngày 9-12 đã đạt được thỏa thuận dự luật cấp 1,1 ngàn tỷ USD cho chính phủ nước này hoạt động. Thỏa thuận đạt được chỉ 2 ngày trước khi các cơ quan liên bang hết tiền hoạt động.

Dự luật chi tiêu này đính kèm với việc xem xét lại một loạt các vấn đề bao gồm cả các quy định về môi trường, sở hữu cần sa ở quận Columbus (nơi có thủ đô Washington) và thay đổi quy định tài chính đối với các ngân hàng. Theo CNN, các biện pháp chi tiêu này sẽ áp dụng cho năm tài chính được bắt đầu vào đầu tuần này.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Harry Reid nói với các phóng viên rằng, thỏa thuận về dự luật chi tiêu của chính phủ đạt được sau nhiều giờ đàm phán căng thẳng giữa các nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa. 

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa cho biết, họ không muốn lặp lại vụ việc đóng cửa bộ máy chính quyền như đã xảy ra mùa thu năm 2013.

Nhà Trắng thoát khỏi nguy cơ đóng cửa sau thỏa thuận về ngân sách tại Quốc hội Mỹ

HUY QUỐC 

>> Chính phủ đóng cửa - Người dân Mỹ khổ sở

>> Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ

>> Chính phủ Mỹ tránh được nguy cơ đóng cửa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Anh em nhà Glazer đã sẵn sàng cho phương án thu lợi khủng từ thương vụ cuối cùng.

Nhà Glazer tuyên bố sẵn sàng bán Man.United

Các giải vô địch châu Âu trong thời gian nghỉ nhường chỗ cho World Cup 2022 nhưng tại Man.United thì không bình yên. Ngay sau khi đội chủ sân Old Trafford xác nhận chia tay Cristiano Ronaldo như một cách để kết thúc những tranh cãi từ bài phỏng vấn của anh, đến lượt gia đình chủ sở hữu Glazer tuyên bố sẵn sàng bán CLB.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Các môn khác