Chính phủ Mỹ thoát viễn cảnh đóng cửa

(SGGPO).- Các nhà đàm phán tại Thượng viện và Hạ viện Mỹ ngày 9-12 đã đạt được thỏa thuận dự luật cấp 1,1 ngàn tỷ USD cho chính phủ nước này hoạt động. Thỏa thuận đạt được chỉ 2 ngày trước khi các cơ quan liên bang hết tiền hoạt động.

Dự luật chi tiêu này đính kèm với việc xem xét lại một loạt các vấn đề bao gồm cả các quy định về môi trường, sở hữu cần sa ở quận Columbus (nơi có thủ đô Washington) và thay đổi quy định tài chính đối với các ngân hàng. Theo CNN, các biện pháp chi tiêu này sẽ áp dụng cho năm tài chính được bắt đầu vào đầu tuần này.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện, Thượng nghị sĩ Harry Reid nói với các phóng viên rằng, thỏa thuận về dự luật chi tiêu của chính phủ đạt được sau nhiều giờ đàm phán căng thẳng giữa các nghị sĩ đảng Dân chủ và Cộng hòa. 

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa cho biết, họ không muốn lặp lại vụ việc đóng cửa bộ máy chính quyền như đã xảy ra mùa thu năm 2013.

Nhà Trắng thoát khỏi nguy cơ đóng cửa sau thỏa thuận về ngân sách tại Quốc hội Mỹ

HUY QUỐC 

>> Chính phủ đóng cửa - Người dân Mỹ khổ sở

>> Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ

>> Chính phủ Mỹ tránh được nguy cơ đóng cửa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trung vệ Bùi Tiến Dũng đang nóng lòng chờ đơi Viettel FC sang Thái Lan để hội quân. Ảnh: NVCC

Những tuyển thủ Việt Nam đang cách ly “đặc biệt”

Không được trực tiếp đón nhận tình cảm của người nhà bằng những món hàng “tiếp tế”, phải tự chăm sóc bản thân tại nơi đất khách quê người và luôn đặt trong tâm thế sẵn sàng cho nhiệm vụ mới, đó là những gì đang trải qua của 5 tuyển thủ thuộc Viettel FC cách ly tại Thái Lan.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác