Chính phủ Gabon bác tin trả tiền cho Lionel Messi

Chuyến thăm ngắn ngày của Lionel Messi bị cáo buộc là được trao đổi bằng khoản tiền 3,5 triệu EUR. Lionel Messi không hề lên tiếng nhưng chính phủ Gabon đã bác bỏ thông tin này.

Lionel Messi tới Gabon theo lời mời của Tổng thống Ali Bongo để tham dự lễ khởi công sân vận động tại thành phố Port-Gentil chuẩn bị cho CAN 2017 (VCK bóng đá châu Phi). Không ngờ chuyện trở nên nghiêm trọng hơn khi người dân Gabon chỉ trích nặng nề. Nhiều người dân Gabon đặt câu hỏi về chi phí cho chuyến đi của Messi (bên cạnh là đồng đội cũ ở Barcelona, Deco) khi mà hơn 1/3 dân số nước này sống dưới mức nghèo khó dù rất giàu tài nguyên dầu mỏ.

Lionel Messi và Tổng thống Ali Bongo

Hai tờ báo Mondafrique và France Football đã đưa thông tin rằng Messi nhận 3,5 triệu EUR cho chuyến đi ngắn ngày này (17 và 18-7). Ngay lập tức, Đại sứ quán Gabon tại Pháp đã lên tiếng phản bác thông tin này. “Cộng hòa Gabon bác bỏ thông tin đã trả hoặc thậm chí hứa trả tiền cho Messi. Messi tới đây theo lời mời của Tổng thống Ali Bongo”, thông cáo cho biết.

Tờ France Football cho rằng chuyến đi của Messi có bàn tay của cựu đồng đội cũ khác ở Barcelona là Samuel Eto’o. Tiền đạo siêu hạng người Cameroon có mối quan hệ thân mật với Tổng thống Ali Bongo. Chính Eto’o đã thiết kế cho hai đồng đội ở Barcelona là Hernandez Xavi và Victor Valdes tới thủ đô Liberville hồi tháng 5-2012. Tờ báo Pháp cho biết thêm là phe đối lập Gabon chỉ trích công quỹ đã hụt 2 triệu EUR vì những trận giao hữu với Brazil hay Bồ Đào Nha cũng như tiêu tốn vài triệu USD để đón chào sự xuất hiện của Pele.

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Elena Rybakina

Wimbledon: Tay vợt Kazkhastan gốc Nga - Elena Rybakina và chuyến hành trình lịch sử

Cô gái người Kazakhstan gốc Nga - Elena Rybakina, vừa tạo ra một cột mốc lịch sử cho riêng bản thân mình. Với chiến thắng có điểm số 7-5, 6-3 trước Petra Martic (Croatia, hạng 80 thế giới), Rybakina đã giành quyền lọt vào tứ kết Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó thì, thành tích tốt nhất của Rybakina ở đấu trường Grand Slam là lọt đến tứ kết của Roland Garros hồi năm ngoái…