Chiều nay 17-7, khởi tranh giải điền kinh quốc tế TPHCM lần 17-2010: 7 nội dung thi chung kết

Sau lễ khai mạc diễn ra lúc 16 giờ tại sân Thống Nhất, các VĐV sẽ chính thức bước vào các cuộc
 tranh tài. Trong ngày thi đấu đầu tiên, có 7 nội dung sẽ thi đấu chung kết gồm: đẩy tạ nữ, nhảy xa nữ, nhảy cao nữ và các cự ly 100m nam, nữ, 5.000m nam và nữ. Ngoài ra, vòng loại các nội dung 7 môn phối hợp nữ, 400m nam, nữ và 800m nam, nữ cũng sẽ diễn ra.

Đáng chú ý ở ngày thi đấu đầu tiên, 2 VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam là Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng cùng bước vào tranh tài. Hương tham dự cự ly 100m nữ và khó có đối thủ đáng kể đua tranh, trong khi Thanh Hằng thi đấu cự ly 5.000m nữ, cự ly từng giúp cô 5 lần liên tiếp vô địch giải việt dã báo Tiền Phong trước đây. Tuy nhiên, tâm điểm của ngày sẽ tập trung vào cự ly 100m nam, nơi có khá nhiều đối thủ mạnh của Việt Nam xuất hiện.

Quân đội có các VĐV xuất sắc như: Nguyễn Văn Huynh, Nguyễn Văn Lâm, Lê Văn Ba, còn chủ nhà TPHCM có Hoàng Thanh Việt, Hà Nội có Bùi Duy Thường, Nguyễn Văn Mùa. Nhưng có lẽ VĐV được chú ý nhiều nhất chính là Kang Calvin đến từ Singapore với thành tích đăng ký ở 100m là 10"53, cùng 2 VĐV Thái Lan Tawarit Chantaphan và Wattana Deewong.

T.L

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế