Chiêu câu khách

- Thằng cháu ngoại nhà tui mua báo về đọc xong, thấy nó cười hớn hở ông nha!

- Chắc thi THPT đợt vừa rồi cao điểm hả?

- Điểm cao là một phần, phần còn lại nó vui mừng vì Công Phượng được gọi lên tuyển chuẩn bị cho trận gặp Man xanh vào ngày 27-7. Vì cầu thủ HA.GL là thần tượng của thằng nhỏ, nên nó rất vui.

- Tui không cho rằng Công Phượng là cầu thủ xứng đáng lên ĐTVN.

- Ơ hay, cái ông này! Chứ lâu nay không thấy truyền thông cứ luôn miệng nhắc tên cầu thủ gốc xứ Nghệ à? Không xứng đáng là sao? Ông anh không sợ những “phan cuồng ném đá” hả?

- Chả sợ gì, do tính tui vốn hay nói thật. Vì nếu nói cầu thủ ấy xứng thì còn nhiều người khác cũng đáng nhận phần thưởng lên tuyển, chứ chẳng riêng gì mỗi mình anh ta.

- Nói gì tui chẳng hiểu?

- Đấy là chiêu câu khách của nhà tổ chức. Bởi ai cũng biết sức hút của Công Phượng từ năm 2013 đến giờ như thế nào. Cứ xem cách người ta buộc cầu thủ này ở nhà đá trận giao hữu giữa U.23 Việt Nam với U.23 Myanmar hồi trước Xi-gêm 28 trên sân Cẩm Phả thì đủ rõ.

- Lần này cũng thế?

- Không khác. Vì nói thật, không bàn vấn đề chuyên môn mà nói đến sự ăn khách thì trong danh sách cầu thủ lên tuyển chuyến này không ai có thể địch lại cậu ấy cả. Dẫn chứng rõ nét nhất, HA.GL đang lên bờ xuống ruộng ở Vi-lít nhưng đến đâu thì khán giả cũng lèn chặt các khán đài.

- Việc này tui thừa nhận.

- Thế đủ hiểu, khi mà sức hút của Man xanh không cao, lượng vé bán ra bị chậm thì việc gọi Công Phượng cũng là một giải pháp giúp người hâm mộ quan tâm nhiều hơn đến trận đấu.

- Nói như ông xem ra sức hút của Man xanh thua Át-sê-nồ sang xứ ta hồi năm 2013?

- Tính đến thời điểm hiện tại, ít ra thì không chộn rộn bằng lúc gặp Pháo thủ 2 năm trước.

- Có cách này mà chẳng cần phải gọi Công Phượng lên tuyển nhằm câu khách.

- Gì chứ?

- Hãy mời “Man đỏ” hoặc Bát-xa sang đá đi, chắc chắn là người xem sẽ ùn ùn kéo đến.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất