Giải bơi lội VĐTG Budapest 2017

Chiến thắng tuyệt đối của người Mỹ

SGGP
Với một tập thể cực mạnh và đồng đều. Với cả những cá nhân quá đỗi nổi bật, đội tuyển bơi lội Mỹ đã kết thúc giải đấu VĐTG tại Budapest năm 2017 (giải bơi lội hồ dài VĐTG của FINA lần thứ 17) với một chiến thắng gần như tuyệt đối.

Lilly King, cùng với Caeleb Dressel và Katie Ledecky là 3 ngôi sao sáng nhất của bơi lội Mỹ ở giải đấu tại Budapest năm nay

Lilly King, cùng với Caeleb Dressel và Katie Ledecky là 3 ngôi sao sáng nhất của bơi lội Mỹ ở giải đấu tại Budapest năm nay

Tính tổng cộng, bơi lội Mỹ đã thắng 18 HCV, 10 HCB và 10 HCĐ (tổng cộng là 38 huy chương các loại), bỏ xa đoàn xếp thứ nhì là bơi lội Anh quốc với chỉ 4 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ (tổng cộng có 7 huy chương các loại). Xếp từ hạng 3 đến hạng 5 lần lượt là Trung Quốc  (3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ), Nga (3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ) và Thụy Điển (3 HCV, 1 HCB).

Lilly King là một trong những người đã khép lại một giải đấu cực kỳ thành công cho nước Mỹ. Ở vòng bơi chung kết của cự ly 50m ếch, King tiếp tục đánh bại “đại kình địch người Nga” là Yuliya Yefimova, cùng với kình ngư đồng hương Katie Meili (kết quả gần giống như kết quả ở cự ly 100m ếch, chỉ khác là người xếp hạng 3 giành HCĐ là Efimova trở thành người giành HCB, người xếp hạng nhì là Meili tuột xuống giành HCĐ) với thành tích phá KLTG là 29 giây 40.
Đây cũng là lần thứ 2, King phá KLTG ở giải đấu tại Budapest. Trước đó, khi thắng HCV ở cự ly 100m ếch, cô cũng đã phá KLTG với thành tích 1 phút 4 giây 13. Cùng với Katie Ledecky và Caeleb Dressel, King là 1 trong 3 kình ngư xuất sắc nhất, chói sáng nhất, không chỉ với làng bơi lội Mỹ mà với cả thế giới.
Trong khi đó, Dressel đã chính thức nối gót “đàn anh” Michael Phelps để trở thành “siêu kình ngư” tiếp theo giành 7 HCV ở một kỳ giải VĐTG. Dressel đã tái lập kỳ tích mà Phelps từng tạo ra ở Melbourne hồi năm 2007 sau khi thắng tấm HCV cuối cùng ở nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp. Anh cùng với Matt Grevers (bơi đợt đầu), Kevin Cordes (bơi đợt thứ 2) và Nathan Adrian (bơi đợt cuối cùng) đã hợp sức mang về tấm HCV cuối cùng cho bơi lội Mỹ ở Budapest năm nay với thành tích 3 phút 27 giây 91, đánh bại tuyển Anh (3 phút 28 giây 95) và tuyển Nga (3 phút 29 giây 76). Cả tuyển Anh lẫn tuyển Nga đều đạt thành tích phá KLQG.
Budapest 2017 đã chứng kiến sự chững lại của Ledecky, nhưng lại có 2 ngôi sao sáng của nước Mỹ ra đời, đó là King và Dressel.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Andy Ruiz trong một buổi tập gần đây

“Gã mập ù” Andy Ruiz: Thọ giáo sư phụ cũ, cố gắng lại là một gã bình thường đánh bại một kẻ đặc biệt

Trong bảng xếp hạng Tuyệt đại quyền thủ mà WBC vừa công bố mới đây, “Gã mập ù” Andy Ruiz đang tạm xếp ở vị trí thứ 4, sau Deontay Wilder “áo giáp”, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk và cả Luis “King Kong” Ortiz. Tuy vậy, tay đấm từng gây chấn động khi lật đổ Anthony Joshua “cơ bắp” hồi mùa giải năm ngoái đang rất tích cực luyện quyền, đơn giản để quay trở lại làm công việc của “một gã bình thường đánh bại một kẻ đặc biệt”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Tốc độ