Chiến thắng quan trọng giúp Quang Liêm tách dần khỏi nhóm xếp sau

SGGPO

Đại kiện tướng Lê Quang Liêm vẫn đang thi đấu giải cờ vua quốc tế Prague International Chess Festival 2022 ở CH Séc và có chiến thắng quan trọng đảm bảo thêm điểm số.

Quang Liêm vẫn đang thi đấu hiệu quả tại CH Séc. Ảnh: PCF

Quang Liêm vẫn đang thi đấu hiệu quả tại CH Séc. Ảnh: PCF

Quang Liêm đang thi đấu Prague International Chess Festival 2022 ở nhóm Masters của nội dung cờ tiêu chuẩn và ngày thi đấu 15-6, các kỳ thủ đã tranh tài ván 6.

Trong ván 6, Lê Quang Liêm được cầm quân trắng, đi trước, và gặp đại kiện tướng Salem A.R. Saleh (UAE). Trước kỳ thủ đối phương, Quang Liêm đã chơi thận trọng để có chiến thắng tại ván 6 đầy quyết định này qua đó tạm đạt tổng 4,5 điểm.

Cuộc đấu còn diễn ra 3 ván nữa trước khi khép lại. Quang Liêm sẽ gặp Harikrishna Pentala (Ấn Độ) ở ván 7, Vidit Santosh Gujrathi (Ấn Độ) ở ván 8 và Vallejo Pons Francisco (Tây Ban Nha) ván 9. Cả 3 đại kiện tướng đối thủ này đều là những người có hệ số elo trên 2700.

Tạm có tổng 4,5 điểm, Lê Quang Liêm vẫn đang đứng đầu trên bảng xếp hạng và đứng ngay sau là đại kiện tướng Harikrishna Pentala (Ấn Độ) với 4 điểm. Hai kỳ thủ chủ nhà là Nguyễn Thái Đại Văn, Navara David cùng được 3,5 điểm ở nhóm xếp sau.

Sau 2 năm, bây giờ đại kiện tướng Lê Quang Liêm mới đăng ký thi đấu trở lại nội dung cờ tiêu chuẩn ở một giải cờ vua quốc tế nhằm tích lũy thêm hệ số elo để có mặt trở lại trên bảng xếp hạng của FIDE.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…

Bóng đá trong nước

Đội TPHCM I bứt đi ở ngôi đầu bảng với 17 điểm

Cựu binh tỏa sáng, đội nữ TPHCM I đánh bại Thái Nguyên

Lượt về giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2022 đã chính thức trở lại vào ngày 5-10. Đội chủ nhà của lượt về là Hà Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước Hà Nội II, nhưng trận đấu hấp dẫn nhất của vòng 8 chính là cuộc so tài giữa TPHCM I và Thái Nguyên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Astana Open: Chỉ mất 62 phút, Novak Djokovic giành trận thắng thứ 5 liên tiếp

Trong khi “Nhà Vua ATP trẻ nhất lịch sử” - “King” Carlos Alcaraz, vừa mới phải sớm quay trở về nhà và “học thuộc bài học” về trận thua bất ngờ ngày hôm qua, Novak Djokovic tiếp tục duy trì màn trình diễn “nhất phẩm” để đánh bại Cristian Garin (Chile, hạng 81 thế giới) với điểm số 6-1 trong cả 2 ván đấu. Chiến thắng của Djokovic diễn ra chỉ trong vỏn vẹn 62 phút đồng hồ…

Tốc độ