Chiến thắng ấn tượng của nữ tay đua Anna Kiesenhofer

SGGPO

Dù “đơn đả độc đấu” khi đội Áo chỉ đăng ký duy nhất 1 tay đua, nhưng Anna Kiesenhofer đã bỏ lại sau lưng rất nhiều ngôi sao của làng xe đạp nữ thế giới để giành HCV nội dung đua xe đạp đường trường nữ của Olympic Tokyo một cách ấn tượng.

Tin liên quan

Anna Kiesenhofer một mình về đích mừng chiến thắng

Anna Kiesenhofer một mình về đích mừng chiến thắng

Không đông như trong cuộc đua nam, chỉ có 67 tay đua nữ xuất phát nội dung đua đường trường nữ dài 137km. Ngay sau khi khai cuộc, Kiesenhofer chủ động tấn công kéo theo Carla Oberholzer (Nam Phi), Vera Looser (Namibia), Omer Shapira (Israel) và Anna Plichta (Ba Lan) vượt lên. Nhóm tay đua mạnh phía sau và tuyển Hà Lan “đấu tố” dữ dội mà không ai chịu thiệt để bung sức đuổi theo.

Chiến thắng ấn tượng của nữ tay đua Anna Kiesenhofer ảnh 1 Anna Kiesenhofer đang ở tốp đầu chuẩn bị tấn công

Vì thế, khoảng cách nhóm đầu với các tay đua mạnh có lúc được kéo giãn thành 11 phút và giảm xuống còn hơn 10 phút ở 100km cuối. Không còn kiên nhân, tuyển Đức đưa 3 tay đua lên kéo, chỉ để lại tay đua chủ lực Lisa Brennauer dưỡng sức. Nhóm trên đồng thuận đi nhưng sau một lúc, Carla Oberholzer và Vera Looser đuối sức nên bị văng lại khiến sức kéo nhóm đầu yếu đi rõ rệt.

Sau đó, diễn biến ở nhóm sau khá hỗn loạn trong quá trình rượt đuổi khi các tay đua Hà Lan muốn làm chủ tình hình để thả “gà” vượt lên. Đương kim vô địch Anna Van Der Breggen ra xe trước nhưng bất ngờ bị ngã khiến Hà Lan phải đổi chiến thuật. Họ vừa đợi Anna Van Der Breggen vào lại cuối nhóm, vừa thả Demi Vollering ở phía trên đi. Tuy nhiên, ý đồ đó đã không thoát khỏi sự kìm kẹp của các đối thủ.

Chiến thắng ấn tượng của nữ tay đua Anna Kiesenhofer ảnh 2 Tay đua Anna Kiesenhofer chạy một mình 50 km cuối thắng chặng

Còn 51km, khi bước vào giai đoạn quyết định chinh phục ngọn đèo Kagosaka, Van Vleuten kéo theo một nhóm nhỏ đã thoát khỏi top 2 và thu ngắn khoảng cách với 3 tay đua đi đầu chỉ còn hơn 5 phút. Cũng trên ngọn đèo này, Anna Kiesenhofer táo bạo “giũ” luôn hai người đồng hành từ đầu chặng là Omer Shapira và Anna Plichta để một mình lên dẫn trước. Hai tay đua này sau đó đã bị nhóm của Van Vleuten qua mặt khi còn cách đích 25km.

Chiến thắng ấn tượng của nữ tay đua Anna Kiesenhofer ảnh 3 Ba tay đua giành huy chương nội dung xe đạp đường trường nữ

25km là quãng đường mà các tay đua đã cạnh tranh và rượt đuổi với nhau quyết liệt. Kết quả, Anna Kiesenhofer đã thành công để một mình ung dung cán mức đầu tiên với thời gian 3 giờ 52 phút 45 giây, hơn người về thứ hai Van Vleuten đến 1 phút 15 giây. Tay đua Elisa Longo Borghini của Ý đoạt HCĐ với thành tích 3 giờ 54 phút 14 giây.

Đây quả là chiến thắng gây sốc tại Olympic năm nay bởi Anna Kiesenhofer thi đấu mà không có đồng đội nào hỗ trợ, hoàn toàn phải tự thân vận động trước những đối thủ rất mạnh, nhiều thành viên như Hà Lan, Đức, Bỉ, Ý,...

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu