Chiến lược hỗ trợ CNTT Việt Nam vững mạnh của Microsoft

Ngày 15-9, Microsoft Việt Nam công bố việc bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Quỳnh làm Giám đốc khối Khách hàng chính phủ và doanh nghiệp nhà nước nhằm hỗ trợ Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam trong công tác điều hành chiến lược kinh doanh, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất các thành tựu của Microsoft, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Với hơn 15 năm quản lý ở nhiều tập đoàn đa quốc gia như IBM, HP, Schneider Electric…, trước khi gia nhập Microsoft, ông Nguyễn Bá Quỳnh từng là Phó Chủ tịch, Trưởng Bộ phận Tái cấu trúc toàn cầu Ngân hàng HSBC khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí chia sẻ với báo chí về tầm nhìn phát triển CNTT-TT ở Việt Nam

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, nhận định: “Mục tiêu của Việt Nam là phát triển ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) thành ngành công nghiệp mũi nhọn và mang tính cạnh tranh toàn cầu vào năm 2020. Là một nhà tư vấn tin cậy hàng đầu trên toàn cầu về CNTT, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 dựa trên các lĩnh vực chính như Hạ tầng CNTT- An ninh mạng, Gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục. Với đội ngũ nhân sự hiểu biết về thị trường, giàu kiến thức chuyên môn, nhiều hoài bão và kinh nghiệm của Microsoft Việt Nam hiện nay, trong đó có ông Nguyễn Bá Quỳnh, Microsoft mong muốn sẽ triển khai chiến lược này đúng lộ trình và ưu tiên theo kế hoạch”.

“Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển CNTT-TT như kỳ vọng: Cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an toàn nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. Cam kết của đội ngũ nhân viên Microsoft Việt Nam là hết mình hỗ trợ để triển khai thành công những mục tiêu kỳ vọng”- ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng chính phủ và doanh nghiệp nhà nước, nhấn mạnh.

Nhân sự kiện này, những thông tin về Windows 10, thế hệ mới nhất của hệ điều hành Windows, ra mắt ngày 29-7-2015, đã được Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí chia sẻ. Con số 75 triệu người dùng Windows 10 đạt được chỉ trong vòng 4 tuần kể từ thời điểm công bố đã chứng minh được vai trò của hệ điều hành này: “Mở ra kỷ nguyên mang đậm chất PC hơn”. Kế thừa những tính năng truyền thống của Windows là chỉ hoạt động trên một thiết bị máy tính đơn lẻ, Windows 10  mở rộng năng lực người dùng, hoạt động rộng rãi trên phạm vi rộng nhất của toàn bộ các thiết bị, từ màn hình lớn đến nhỏ và thậm chí là không có màn hình, giúp dịch chuyển linh hoạt, tự nhiên hơn và tuyệt đối đáng tin cậy.

Để sử dụng cho khối doanh nghiệp, Microsoft ra mắt 2 phiên bản Windows 10 Pro và Windows 10 Enterprise.  Ông Nguyễn Bá Quỳnh nhấn mạnh, từ ngày 1-8-2015, tất cả khách hàng doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm Bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lên 2 phiên bản hệ điều hành của Windows 10 là  Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education. Microsoft đã nghiên cứu rất kỹ các hình thức tấn công hiện đại và cài đặt sẵn chức năng bảo mật trong hệ điều hành Windows 10 nhằm ngăn chặn các tấn công này.

Dịp này, Microsoft CityNext, giải pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công - mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong những năm gần đây, nhất là ở các đô thị, thành phố lớn, cũng được giới thiệu. Microsoft CityNext có khách hàng lớn trên toàn cầu như Barcelona-Tây Ban Nha; Auckland-New Zealand; Queensland-Australia; Hamburg-Đức; Manchester-Anh; Moscow-Nga; Philadelphia-Mỹ…  “Khi triển khai Microsoft CityNext, thông tin quan trọng sẽ lưu thông thông suốt giữa các phòng ban, đô thị và giữa chính phủ, với doanh nghiệp và người dân. Nhờ khả năng vận hành hiệu quả, giải pháp CityNext có thể giúp các đô thị đưa thêm các nguồn lực trở lại sử dụng trong cộng đồng. Với sự đổi mới phù hợp thời đại mới, các giải pháp hiện đại và nền tảng dữ liệu lớn của Microsoft giúp các đô thị có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, trao quyền cho nhân sự nhờ ứng dụng và thiết bị cao cấp ở cấp độ doanh nghiệp, và nâng cao năng lực của khối hành chính công, tùy theo mức độ quyền hạn” - Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí nhấn mạnh.

* Giải pháp chuyển đổi toàn diện chất lượng dịch vụ công Microsoft CityNext có tại địa chỉ: http://www.microsoft.com/citynext/.

* Để tìm hiểu thêm về Windows 10 và các thiết bị, biết thêm thông tin về việc nâng cấp miễn phí, vui lòng truy cập www.windows.com/windows10.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

25 năm FrieslandCampina Việt Nam và Công trình Đèn Đom Đóm thứ 25

Có mặt tại Việt Nam từ những năm 1990, Tập đoàn FrieslandCampina đã đầu tư và phát triển cùng với Việt Nam qua các giai đoạn chuyển mình của nền kinh tế nước nhà. Hành trình 25 năm của tập đoàn này không chỉ ghi dấu bằng những đóng góp về kinh tế mà còn chinh phục người tiêu dùng bằng các hoạt động xã hội nhiều ý nghĩa.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.