Chiến hay hòa?

- Đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu 2 ngày tại sân chơi A-si-át, nhưng xem ra không thật hoàn hảo khi đô cử Thạch Kim Tuấn và xạ thủ Hoàng Phương rơi vàng tức tưởi. Nhất là Thạch Kim Tuấn đầy nỗ lực khi thành tích của anh vượt mức HCV Ô-lim-píc 2012 nhưng vẫn không thể có vàng tại A-si-át 2014.

- Quá đáng tiếc! Phải cậy nhờ đến nữ võ vĩ Dương Thúy Vi (wushu) mới cứu được cơn khát HCV, giúp tất cả có niềm tin ở phía trước.

- Còn hôm nay, cũng phải trông chờ vào bóng đá - môn thể thao mang tính đại chúng, có thể tạo ra sức bật ít nhiều cho môn khác, khi đội tuyển Ô-lim-píc Việt Nam sẽ đụng Ky-git-sờ-tan trong trận đấu cuối cùng vòng bảng.

- Cũng trận đấu này mà xảy ra 2 luồng quan điểm, chưa biết tính sao đây.

- Quan điểm gì???

- Một phía cho rằng, cần thắng đối phương để lấy sinh khí chuẩn bị cho vòng đấu trực tiếp với đối thủ của bảng G. Luồng ý kiến khác lại nghĩ ta không cần chiến đấu, vì đường nào cũng vào vòng 1/8, mà có gặp đội nào ở bảng G thì cũng như nhau, chủ yếu là bảo toàn lực lượng nhằm tính chuyện đường dài.

- Luồng dư luận thứ hai vẫn có cái lý của họ, nhưng nếu vào trận với tâm thế “chủ hòa” không chừng tắt lửa như chơi.

- Tắt lửa???

- Toàn thể thầy trò đội tuyển Ô-lim-píc đang hừng hực sau trận thắng đậm I-ran, giờ bảo xịu xuống không chừng mất lửa chiến đấu, tới vòng nốc-ao chẳng biết chuyện gì xảy ra nữa.

- Hóa ra đường nào cũng căng. Vào trận với tư thế “chủ chiến” chẳng may các trụ cột bị dính chấn thương hay thẻ phạt lại neo người, còn nhập trận tà tà thì ảnh hưởng về mặt tinh thần. Còn mình, sẽ theo ý kiến nào?

- Không còn lựa chọn nào khác, cần nhập trận đàng hoàng chứ không phải xìu xìu ểnh ểnh được. Vì nếu thắng đối phương dễ tạo ra sức bật gây hiệu ứng sẽ tốt hơn, không chỉ cho bóng đá mà còn nhiều môn khác nữa. Nhiều môn vào cuộc nhưng kết quả đang không như mong muốn, tất nhiên là rất cần một cú hích tinh thần mạnh mẽ.

- Rất cần một liều thuốc tâm lý, khi đoàn thể thao Việt Nam không thật sung vì việc tuột mất mấy chiếc HCV gần đây.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất