Môn xe đạp địa hình

Chiếc huy chương đồng bị làm khó

Mặc dù đang bị chấn thương, nhưng Thùy Trang vẫn cố gắng hoàn tất nội dung đổ đèo của mình khi về đích thứ ba sau 2 tay đua Thái Lan. Tuy nhiên, đến phần trao giải thưởng, BTC chỉ trao huy chương cho 2 tay đua Thái Lan, trong khi Thùy Trang vẫn đứng trên bục chỉ… “làm kiểng”.

Trưởng đoàn xe đạp Nguyễn Đức Cường, cùng 2 HLV Ngô Quốc Tiến và Trần Thôi phản ứng với BTC và được trả lời: “Những nội dung chỉ có 3 quốc gia tham dự thì cho dù có bao nhiêu VĐV tranh tài đi nữa cũng chỉ trao HCV và HCB”.

Theo Trưởng đoàn Nguyễn Đức Cường, việc làm này của BTC môn xe đạp địa hình tại SEA Games 24 đã đi ngược lại với luật của Liên đoàn Xe đạp thế giới và gởi đơn khiếu nại đến Hội đồng tổ chức SEA Games 24. Cuối cùng, BTC phải thay đổi quyết định và công nhận chiếc huy chương đồng cho Thùy Trang.

Đây có thể là hành động không fair play của nước chủ nhà vì trước đó, Thái Lan từng năn nỉ Thùy Trang (đang bị chấn thương) tham dự mới có thể tổ chức. Vì nếu Thùy Trang bỏ cuộc, nội dung này sẽ bị hủy bỏ do không hội tụ đủ 3 quốc gia tham dự như quy định. Vậy mà… 

Q.T. 

* Môn rowing: Hy vọng ở nội dung 2km đôi nam

Hôm qua 6-12, môn rowing chính thức khởi tranh vòng loại. Trong số các tay chèo Việt Nam dự tranh, chỉ có Dương Thanh Bình/Nguyễn Đình Huy có nhiều hy vọng tranh chấp huy chương vàng khi về đầu vòng loại nội dung 2km đôi nam với thời gian 6’49"66, bỏ đôi Indonesia Iswandi Iswandi/Agus Budi Aji về thứ hai gần 3 giây.

Các tay chèo Việt Nam còn lại khó tranh chấp huy chương vì có thành tích kém hơn nhiều so với thứ hạng đầu. Nguyễn Văn Dũng/Nguyễn Thế Phong về thứ 3 nội dung 2km thể loại thuyền hạng nhẹ. Vũ Đình Quyên/Phan Thanh Hào xếp hạng 4 nội dung 2km thuyền đôi nam hai tay chèo. Bộ tứ Võ Thị Huyền Trang/Cao Thị Tuyết/Trần Thị Sâm/Mai Thị Dung xếp nhì vòng loại nội dung thuyền hạng nhẹ nữ 4 người. Đặng Thị Thắm chỉ xếp hạng 5 ở nội dung đơn nữ thuyền 2 tay chèo 2km.

Hôm nay 7-12, môn rowing tiếp tục thi đấu vòng loại và vòng chung kết sẽ bắt đầu vào ngày 8-12.
 

G.M.

* Cầu mây: Nữ Việt Nam nhận huy chương đồng

Một ngày sau khi đội nam bị loại ở vòng 2 nội dung hoop, sáng hôm qua 6-12, đội nữ Việt Nam kết thúc vòng tranh huy chương ở vị trí thứ 4. Bắt đầu thi đấu lúc 9g30, thi sau các vận động viên Philippines, các cô gái Việt Nam chỉ đạt 460 điểm sau 30 phút. Tuy nhiên, BTC đã trao luôn huy chương đồng cho cả đội Philippines (550 điểm) và Việt Nam. Ở nội dung này, ngôi vô địch thuộc về Thái Lan với 630 điểm, Myanmar đoạt HCB với 590 điểm.

Ng.Th.

Hôm nay 7-12, hy vọng vàng ở điền kinh

Hôm nay (7-12), các môn điền kinh, xe đạp địa hình, bơi lội, billiards&snooker, petanque (bi sắt), bóng ném và wushu vào cuộc. Trong khi đó, rowing và cầu mây thi đấu các nội dung tiếp theo.

Ở môn điền kinh, Vũ Văn Huyện sẽ thi đấu 10 môn phối hợp. Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng sẽ bảo vệ HCV 100m nữ và 1.500m nữ. Môn vật sẽ tranh tài 2 hạng cân nữ (48 và 51kg) cùng hạng cân 84kg nam, và hứa hẹn sẽ có ít nhất 1 HCV. Các tay bơi Đỗ Huy Long dự 200m ngửa, Võ Thái Nguyên thi 400m hỗn hợp nam. Lê Hồng Phước và Nguyễn Thị Hiền tranh tài nội dung thi kỹ thuật môn petanque. Billiards&snooker thi đấu 3 nội dung: đồng đội snooker, pool 9 bi nữ, pool 9 bi nam và carom 1 băng. Đội bóng ném nam cũng sẽ gặp Malaysia ở trận ra quân. Vòng loại tán thủ môn wushu, Phan Anh Thắng (52kg) gặp Catalan Rene (Philippines) và Nguyễn Văn Tuấn (65kg) đọ sức với một tuyển thủ Philippines khác là Eddiva Mark.

Ng.Th.


Bảng xếp hạng tạm thời
 (tính đến 21 giờ ngày 6-12)  

Hạng

Quốc gia

Vàng

Bạc

Đồng

Tổng cộng

1

Thái Lan

21

20 

49 

2

Singapore

10

6

6

22

3

Việt Nam

8

16

29

4

Myanmar

2

7 

5

 Malaysia

2

11 

6

Philippines

3

7

Indonesia

0

5

6 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tay vợt nữ xinh đẹp Sara Cakarevic

Sara Cakarevic: Tay vợt cực xinh cười ra nước mắt vì kiếm 2 euro khi tham gia giải ITF

Sự phân hóa giàu - nghèo giữa những tay vợt nổi tiếng và những tay vợt “vô danh tiểu tốt” tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán của giới mộ điệu quần vợt thế giới. Tay vợt nữ 24 tuổi xinh đẹp người Pháp - Sara Cakarevic (đang xếp hạng 410 thế giới) - vừa có những chia sẻ “đau đớn” trên Twitter mới chỉ cách đây một tuần, rằng cô chỉ kiếm được 2,25 EUR sau khi tham dự vòng đấu loại đầu tiên của một giải đấu thuộc hệ thống W25.000 (tương đương tổng tiền thưởng là 25 ngàn USD) của ITF.

Các môn khác