Chiếc ghế HLV sau 7 vòng đấu: Khúc dạo đầu bình yên

Chỉ một mình B.Bình Dương là thay tướng, phần còn lại “đóng băng” dù có người đang chịu áp lực với lãnh đạo đội bóng khi thành tích cứ ngày càng tệ hại. Dù sao thì việc kết thúc 7 vòng đấu mà với con số tối thiểu HLV bị mất việc cũng là tín hiệu khả quan và đáng khích lệ.

Dylan Kerr thoát hiểm...

Những tưởng ông thầy người Anh sẽ lại chìm sâu trong thử thách khi Hải Phòng thua liên tiếp 2 trận thì họ đã nhận được “phao” từ chiến thắng trước SHB Đà Nẵng. Có thể trong chiến thắng ấy có sự may mắn, có sự “o ép” nào đó từ trọng tài với đội khách, nhưng một thực tế cả hai bàn thua đều do hàng thủ SHB Đà Nẵng tự tạo ra.

Với riêng ông Dylan, 3 điểm có được đã tự cứu mình trước khi lãnh đạo CLB có những động thái quyết liệt hơn. Mà thông thường, khoảng nghỉ tới 15 ngày như hiện nay là “đẹp” với những nơi muốn có sự thay đổi.

Mọi tầm ngắm giờ dồn xuống ĐBSCL, nơi hai nhà cầm Nhan Thiện Nhân (An Giang) và Ngô Quang Sang (ĐTLA) đang vật vã trong nỗ lực tìm chiến thắng. Từ đầu mùa, Gạch đã “đi chợ” khá xôm tụ, nhưng đến nay họ vẫn chưa thoát khỏi cảnh lận đận. Còn ở HV An Giang, thay mới cỡ 2/3 lực lượng và tạo thêm sự an toàn với 2 cầu thủ nhập tịch, nhưng chiến thắng vẫn là quá khó khăn.

Vẻ mặt đầy âu lo của HLV Nhan Thiện Nhân khi đội bóng của mình chưa có được trận thắng nào qua 6 trận đấu. Ảnh: Dũng Phương

Còn “cặp đôi” của ĐBSCL?

Với đội ĐTLA, chuyện thay HLV nếu giai đoạn khởi đầu không được như ý vốn chẳng lạ, mà một khi tính đến chuyện thay đổi họ sẽ làm rất nhanh và quyết liệt. Khó cho Gạch là nếu thay HLV Ngô Quang Sang thì chỉ có trợ lý Văn Giàu là đủ sức để tiếp nhận, bởi thực tế nội tình của họ hiện nay, cái chính là liệu pháp tinh thần. 

Bộ đôi Sang - Giàu vẫn đang vận hành tốt, họ chỉ có điều kém may và kể cả chuyện nhân sự mỏng dẫn đến thiếu quân tinh nhuệ khi rơi vào cảnh chấn thương hàng loạt như vừa qua.

Trong khi đó ở HV An Giang, ghế của HLV Nhan Thiện Nhân là mệt nhất khi qua 6 trận chưa tìm được chiến thắng. Dư luận đang hướng đến khu kỹ thuật của họ trong những ngày này. Nhưng có hai điều mà lãnh đội khó mà thay ông Nhân, bởi vai trò của ông không khác gì GĐKT và đã trực tiếp tuyển quân trong thời gian qua; kinh phí không mạnh thì thu nhận lực lượng vừa tầm, HV An Giang dù gì cũng là tân binh và lại thay như mới lực lượng sẽ khó để mà chạy nhanh ở đầu mùa như Than Quảng Ninh hay QNK Quảng Nam đang làm.

Nhưng quan trọng nhất là ông Nhân chẳng khác gì ông Lại Hồng Vân ở Kiên Giang trước kia, nghĩa là công thần và quá rành rẽ về con người của đội mà còn không thể làm khá hơn thì khó cho bất kỳ ai về đây.

Giữ nguyên khu kỹ thuật, bình tĩnh chờ đợi hẳn sẽ tốt hơn với ĐTLA và HV An Giang thay vì tính đến chuyện thay đổi.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng