Chiếc bóng

- Trên tờ báo có chuyên gia nhận định rằng, một đội bóng có thể sẽ mất hơn chục năm trời để phục hưng sau sự ra đi của một chiến lược gia thành công tới mức phi thường trước đó.

- Nghĩa rằng cái bóng của người tiền nhiệm thành công sẽ thật to lớn, nên kẻ kế tục không dễ vượt qua?

- Tương tự thế, mà Mờ-U là một ví dụ.

- Đội bóng thành Man-chét-tơ?

- Ừm!!! Như trong tuần qua, Mờ-U lần lượt giành chiến thắng trước Shrewsbury (3-0) tại Ép-A Cúp và Midtjylland (5-1) tại Êu-rô-pa Lít. Dù vậy, cả khi Quỷ đỏ cho thấy dấu hiệu khởi sắc thì cũng chẳng ai dám tin HLV người Hà Lan Van-Gan sẽ tiếp tục được dẫn dắt “Man đỏ” sau khi mùa giải 2016 kết thúc.

- Căng đến thế à?

- Sự thật, niềm tin với Van-Gan đã trở nên cạn kiệt. Thậm chí, trong trường hợp Mờ-U đoạt chức vô địch Ép-A Cúp hay Êu-rô-pa Lít đồng thời lọt vào tốp 4 giải Ngoại hạng Anh để giành suất lọt chơi Cham-pờn Lít năm sau đi nữa thì sự kiên nhẫn dành cho ông thầy người Hà Lan cũng không chắc sẽ còn.

- Cái bóng của người tiền nhiệm như A-lét Phơ-gu-sơn thật là lớn.

- Qua gần 3 mùa kể từ thời điểm Phơ-gu-sơn rời Mờ-U, người Man-chét-tơ như ngày càng thấu hiểu sự thật là để thay thế nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng không bao giờ đơn giản. Mặc cho, Mờ-U luôn nổi lên là một trong những đội bóng có tiềm lực tài chính.

- Tiền đôi khi không là vấn đề to lớn.

- Thật thế???

- Nói chuyện “chiếc bóng” lại liên tưởng đến bóng đá Việt Nam, nhất là chiếc ghế HLV trưởng mà tới đây ông Nguyễn Hữu Thắng nắm giữ.

- !?!?!?

- Là bóng đá nội khoảng chục năm qua chưa bao giờ lo thiếu tiền. Tuy nhiên, thành tích ngày càng lao dốc kể từ chức vô địch A-ép-ép Cúp 2008 hồi ông Ca-lít-tô nắm quyền trên đội tuyển.

- Vượt qua chiếc bóng của ông thầy người Bồ quả không dễ.

- Cho nên mới nói, bất kể HLV nội hay ngoại, mục tiêu ít nhất để khẳng định được giá trị bản thân là phải giúp đội tuyển Việt Nam vô địch A-ép-ép Cúp, hoặc U.23 giành HCV Xi-gêm thì mới được nhớ đến. Bằng không cũng chỉ như chiếc bóng mờ của người đi trước, giống Van-Gan ở Mờ-U lúc này mà thôi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất