Chiếc áo của Zuniga có giá 1.900 USD

Người ta lại có dịp nói về hậu vệ Zuniga của Colombia - người gây chấn thương đốt sống cho tiền đạo Neymar của Brazil hồi World Cup 2014. Một tháng sau pha bóng gây sốc đó, Camilo Zuniga lại trở thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông, bởi chiếc áo thi đấu của anh vừa được đem bán đấu giá (ảnh).

Website Bazarsport (chuyên bán trực tuyến trên toàn thế giới các dụng cụ, trang phục thể thao từng được các vận động viên sử dụng) rao bán chiếc áo màu đỏ số 18 của Zuniga. Và có 2 hình thức rao bán: giá trung bình 10.000 USD cho ai mua ngay, hoặc chiếc áo được đem bán đấu giá. Hiện tại, tức chỉ còn 10 ngày trước khi kết thúc việc rao bán, chiếc áo được đề nghị mua với giá 1.900 USD.

Người bán xác nhận đây là chiếc áo thật mà Zuniga từng mặc trong trận gặp Brazil và nhắc lại trong lời rao rằng: “Mặc dù bị chỉ trích trên các phương tiện truyền thông, nhưng Zuniga cho thấy trong sự nghiệp thi đấu rằng anh không phải là cầu thủ hung dữ và đó chỉ là một sự cố đơn lẻ - với những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều này không xóa mờ chiến dịch chói sáng của Colombia, đặc biệt trong đó tiền đạo James Rodriguez đoạt danh hiệu Vua phá lưới với 6 bàn thắng”.

Ở thời buổi a-còng, giới mộ điệu bóng đá có thể tìm thấy bất cứ thứ gì liên quan đến các trận đấu trên mạng. Hồi năm 2004, quả bóng mà Beckham đá hỏng phạt đền khiến tuyển Anh thua Bồ Đào Nha ở EURO được rao bán trên eBay với giá 35.000 USD. Và cũng trên eBay, mẩu chewing-gum mà HLV Alex Ferguson từng nhai được bán với giá 458.000 EUR (!). Hay gần đây nhất, quả bóng mà tay golf Rory McIlroy ghi điểm, giành chiến thắng ở giải golf mở rộng của Anh đã tìm được chủ nhân với giá 52.000 USD.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khoảng trống về cơ chế

Khoảng trống về cơ chế

Việc cầu thủ bị nợ lương, thưởng hay thậm chí là tiền chuyển nhượng về bản chất không có gì đặc biệt. Nó có thể là một thỏa thuận giữa người sử dụng lao động với cầu thủ. Nhưng chuyện ở CLB Than Quảng Ninh, nợ lượng, thưởng đến mức cầu thủ đòi tẩy chay không ra sân thì là vấn đề nhạy cảm hơn nhiều.