Chia tay thịt mỡ, dưa hành

Tết cổ truyền năm nay, cũng như người lao động cả nước, giới quần đùi áo số được nghỉ tết khá dài. Tuy nhiên, vì điều kiện đặc thù của công việc, thời gian nghỉ của các cầu thủ đã bị rút ngắn để chuẩn bị cho các trận đấu khai xuân vào ngày mồng 10 tới.

Ngay từ mồng 4 tết, đa số các đội bóng đều đã tập trung trở lại tập luyện để chuẩn bị cho các trận đấu vào cuối tuần. Riêng QNK Quảng Nam và Đồng Nai đến ngày mồng 6 mới hội quân do đội bóng xứ Quảng được nghỉ thi đấu vòng 4 trong khi Đồng Nai sẽ đá bù sau với Hà Nội T&T.

Ngày hội quân của tất cả các đội bóng đều diễn ra trong không khí vui tươi, hồ hởi với những “nghi thức” đã thành truyền thống như cúng sân, lãnh đội lì xì (mừng tuổi), ủy lạo cầu thủ… và chúc tết lẫn nhau. Tuy nhiên, với nhiều đội bóng, niềm vui trong buổi tập đầu năm không thể khỏa lấp hết được những ưu tư.

B.Bình Dương đang “nằm trên lửa” khi chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm sau 2 trận dù trước mùa giải mới, đội bóng đất Thủ đã không tiếc tiền để tuyển mộ hàng loạt hảo thủ, cả nội lẫn ngoại binh. Bởi thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi lãnh đạo đội bóng không hài lòng với vị trí áp chót trên bảng xếp hạng.

Động thái mới nhất mà lãnh đạo B.Bình Dương đưa ra khi các đội bóng khác vẫn còn đang nghỉ tết là nhanh chóng tái hợp với HLV Lê Thụy Hải để đảm nhiệm chức danh GĐKT, buông rèm nhiếp chính cho HLV Nguyễn Minh Dũng.

Sự tăng cường nhân sự trên băng ghế huấn luyện của B.Bình Dương cho thấy, V-League chưa bao giờ khắc nghiệt như lúc này. Khái niệm “đại gia”, hay “anh hai” đã không còn giá trị bất biến. Thay vào đó, mọi đội bóng đều có thể có thể sắm vai kẻ “phá bĩnh” hay “ngỗ ngáo” mà trường hợp của Thanh Hóa và V.Ninh Bình ở vòng đấu trước là minh chứng khá rõ nét.

Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T mà còn bất ngờ ngã ngựa ngay trên sân nhà trước Thanh Hóa và V.Ninh Bình thì những tân binh như Than Quảng Ninh, HV An Giang hay QNK Quảng Nam hoàn toàn có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Ngay cả các đội bóng được đánh giá cao như B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai cũng đang có màn khởi động không được như ý. Bởi thế, ngay từ những ngày đầu tập trung trở lại sau tết Nguyên đán, tất cả các đội bóng đều phải dốc sức tập luyện và hoàn toàn không có chỗ cho sự chủ quan, lơ là.

Bóng đá là thành tích, là chuyện thắng - thua trên sân cỏ và kéo theo đó là thu nhập thiết thân của từng cầu thủ. Bởi thế, cho dù người xưa vẫn ví von: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” thì với dân quần đùi áo số, đã tập trung trở lại là phải nhanh chóng chia tay với những thú vui của ngày Xuân để chú tâm rèn luyện, tập tành.

Giờ là lúc phải chia tay với những ngày Tết sum vầy bên gia đình, bè bạn, chia tay với thịt mỡ, dưa hành rồi!

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất