Vòng 23 giải hạng nhất 2011 (ngày 30-7)

Chia tay Huda Huế?

Cuộc chiến trụ hạng xuyên suốt từ đầu mùa đến nay có thể sẽ đến hồi kết với đội Huda Huế vào chiều nay trong chuyến làm khách trên sân Cần Thơ. Đang ở vị trí cuối bảng và thua Tây Ninh (hạng 12) tới 9 điểm, nếu H.Huế trắng tay ở vòng này trong khi Tây Ninh chỉ cần tìm 1 trận hòa coi như giải hạng nhất đã xác định danh tíùnh đội đầu tiên xuống hạng.

Hy vọng cho H.Huế dù sao vẫn còn bởi Cần Thơ hiện đã an toàn trụ hạng nên khát vọng thi đấu có thể vơi bớt nhưng tiền thưởng thắng trận vài trăm triệu đồng cũng là nguồn khích lệ tinh thần hấp dẫn với các cầu thủ Tây Đô. Vì vậy, nếu họ căng sức ra đá, cơ may cho H.Huế là rất thấp. Lực lượng mỏng và thiếu kinh phí là hai điểm yếu của H.Huế ngay từ đầu mùa bóng, họ chỉ ra sân chiến đấu bằng tinh thần và gắng gượng xuyên suốt 22 vòng đấu vừa qua đã là điều đáng khen. Liệu họ sẽ tiếp tục kéo dài hy vọng hay là mọi chuyện sẽ kết thúc sau lượt trận chiều nay?

Ngoài cuộc đối đầu trên sân Cần Thơ, nhóm cuối bảng sẽ chứng kiến nhiều cuộc chiến sinh tồn khác. Tây Ninh (23 điểm) gặp Quảng Nam (24 điểm) trong tình thế cả hai chưa an toàn trụ hạng nên cũng là cặp đấu đáng chú ý; Nam Định đang ở vị trí áp chót cũng buộc phải thắng trong trận này để tránh bị bứt tốp, nhưng đối thủ mà họ sẽ tiếp lại là An Giang hiện đang mơ đến vị trí thứ nhì.

Kịch tính hơn cả sẽ là trận đấu trên sân Quy Nhơn khi Bình Định gặp Than Quảng Ninh mà đội thất bại, nhất là với Bình Định sẽ nói lời chia tay với cuộc đua lên hạng mùa này.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng