Chia tay bánh chưng, củ kiệu... xỏ giày ra sân

Lập kỷ lục ra sân tập luyện sớm nhất có lẽ là Bình Định và M. Hải Phòng. Cả hai cùng chọn mùng 2 Tết là ngày “khai giày đầu năm”. Tuy nhiên, Bình Định có thể xem là sớm nhất, khi toàn đội chỉnh tề trang phục ra sân tập vào buổi sáng, còn M.Hải Phòng ráng “nướng” thêm một chút và ra tập vào buổi chiều.

Các cầu thủ TMN-CSG trong buổi tập đầu năm.

Thật ra, mùng 2 Tết chưa phải là ngày cực tốt, nếu dựa vào sách vở, nhưng lãnh đạo các đội muốn giải bài toán tư tưởng cho cầu thủ của mình, tránh việc họ sa đà vào rượu bia và những cuộc vui ngày Tết dễ mất sức. Một cầu thủ Bình Định nói vui: “Mấy ngày Tết ăn nhiều thịt mỡ, bánh chưng, bánh tét, nên nặng bụng.

Ra sân chạy vài vòng cho nó tiêu bớt, ra mồ hôi, nhẹ người”. Bài tập đầu năm của các đội thường khá giống nhau, gồm bài thể dục khởi động, chạy vòng sân cho nóng người, chạm bóng lấy lại cảm giác và sút cầu môn vài quả… lấy hên.

Tuy không ra sân ngày mùng 2, nhưng cả Mikado Nam Định và Thép Pomina Tiền Giang lại chọn buổi tối ngày này là thời điểm tập trung. Với M. Nam Định, họ là đội bóng nghỉ Tết muộn nhất, khi đến tận chiều 29 còn quần nhau ngoài sân cỏ. Có thể do những kết quả không được khả quan ở 3 vòng đầu tiên không cho phép họ có một cái Tết hả hê, trọn vẹn. Trận đấu tới của M. Nam Định là rất khó khăn, khi phải làm khách trên sân Vinh.

Với các chàng tân binh thì không ai ngạc nhiên trước sự hối hả của họ. Chưa đầy một ngày sau khi tập trung, Thép Pomina TG đã có ngay trận giao hữu với đội đang dẫn đầu giải hạng nhất, cựu V-League Đồng Tháp và thua khít khao 1-2. Tuy thua, nhưng các cầu thủ trông tỉnh bơ, vì họ đạt được mục tiêu làm nóng máy, chuẩn bị cho trận đọ sức với ngựa ô Bình Định.

Còn hai ông anh cả P. SLNA và cựu vô địch Hoàng Anh Gia Lai thì chơi độc, khi chọn ngày lẻ để “khai giày”, tức mùng 3 Tết, trong khi hai đại diện của Hà Nội là LG ACB và Hòa Phát ra sân muộn hơn một chút, tức mùng 4 Tết.

Thong dong nhất là đội đang dẫn đầu V-League (và kể cả các đội hạng nhất) là Đà Nẵng. Do được nghỉ xả hơi không thi đấu vòng 4, nên Đà Nẵng cho phép mình chơi hết “mùng” mới tập trung. Tuy nhiên, huấn luyện viên Trần Vũ vẫn căn dặn rất kỹ các học trò của mình rằng có vui xuân cũng không quên nhiệm vụ, không quá chén, sa đà, vì nếu tăng cân, chạy không nổi trong bài tập đầu năm thì khó có tên trong danh sách đăng ký thi đấu vòng 5.

Tết với người khác thì còn có thể rề rà đôi ngày, nhưng với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì xin mau mau chia tay với bánh chưng, củ kiệu… mà xỏ giày ra sân tập luyện là tốt nhất. 

MAI LIÊN – LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác