Chia sẻ

- Khi nghe tin FIFA nới rộng World Cup 2026 lên 48 đội, nhiều người đã bật lên hy vọng Việt Nam có suất dự ngày hội bóng đá thế giới. Có người đã phân tích này nọ với những tín hiệu có phần lạc quan. Tôi nghe cũng sướng sướng cái lỗ tai.

- Ông nghe cho sướng rồi tới hồi đó lại thất vọng. Ông cứ phải thực tế đi. Chúng ta chưa đặt mục tiêu nào ở tầm châu Á mà cứ luẩn quẩn câu hỏi “bao giờ vô địch SEA Games” thì mơ gì cho cao.

- Thì nghe cho sướng thôi chứ có gì đâu mà ông nói đủ thứ vậy. Ừ nhỉ, năm nay lại có SEA Games. Hy vọng một mùa giải V-League đủ để Công Phượng tìm lại chính mình. Tuấn Anh bình phục chấn thương… để đem vàng về cho người hâm mộ.

- Mọi lần thì tôi cũng ngóng SEA Games lắm đấy nhưng năm nay thì tôi còn phải chờ tin U.20 dự World Cup nữa.

- Vậy là ông mơ mình… vô địch World Cup U.20 à?

- Mơ đâu dữ vậy ông. Chỉ cần các cầu thủ chúng ta vượt qua vòng bảng đã là chấn động rồi. Lúc đó cả thế giới biết tới chúng ta chứ vô địch SEA Games thì cũng chỉ Đông Nam Á biết với nhau thôi.

- Tôi thấy mọi người rất trông chờ vào các tuyến trẻ trong năm 2017 này nhưng ở V-League không có nhiều dấu hiệu tích cực.

- Ừ. Đúng như ông nói đấy. Chỉ thấy HA.GL, và Hà Nội dùng nhiều, các đội khác chưa mạnh dạn sử dụng. Những cầu thủ làm nên chiến tích ở U.19 năm ngoái như Tấn Sinh, Minh Dĩ… chưa có cơ hội ra sân.

- Nhiều cầu thủ trẻ lên V-League nhưng không ra sân dễ bị thui chột lắm. Tôi vẫn còn tiếc cầu thủ Phan Văn Long của Đà Nẵng. Cậu ta từng nổi lên thời với Công Phượng dưới quyền chỉ đạo của HLV Graechen ở U.19 quốc gia cách đây vài năm. Giờ đây, Long gần như mất dạng ở Đà Nẵng suốt mấy mùa qua.

- Với kiểu ưu tiên sử dụng cầu thủ dày dạn kinh nghiệm ở V-League thì các cầu thủ trẻ mai một tài năng hết. Tre già, măng không lên nỗi thì mơ World Cup cái gì, SEA Games coi chừng còn không xong. Các HLV ở V-League cần chia sẻ vì bóng đá nước nhà thì mới hy vọng nở mày nở mặt với thiên hạ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất