Thể hình Việt Nam hướng đến SEA Games 23

Chỉ mong trọng tài công tâm

Trao đổi cùng chúng tôi tại giải vô địch Cử tạ toàn quốc năm 2005, Trưởng bộ môn Cử tạ & Thể hình Ủy ban TDTT Đỗ Đình Kháng tỏ ra an tâm đối với bộ môn Thể hình trước lúc bước vào SEA Games 23 vì lực lượng lực sĩ nước ta thuộc vào diện mạnh trong khu vực.

Lực sĩ Phạm Văn Mách, vô địch thế giới 2001 hạng cân 60kg tổ chức ngày 26-11 tại Yangoon, Myanmar.

Điều này đã được chứng minh qua giải vô địch châu Á năm 2005 tổ chức tại thành phố Andong (Hàn Quốc) đầu tháng 10 vừa qua với ngôi vô địch của Phạm Văn Mách và huy chương bạc Giáp Trí Dũng. Bên cạnh đó, huấn luyện trưởng Huỳnh Anh cũng cho biết thắng lợi này là cơ sở thuận lợi tại SEA Games 23 vì hầu hết các trọng tài chấm điểm tại Hàn Quốc vừa rồi sẽ có mặt tại Philippines.

Hiện nay, Ban huấn luyện đội tuyển Thể hình Việt Nam đã chọn 8 vận động viên (2 dự bị) để thi đấu 6 hạng cân tại SEA Games 23: 55, 60, 65, 70, 75 và 80kg. Trước tiên, 2 đại diện hạng 55kg và 60kg là Phạm Văn Mách và Nguyễn Văn Lâm. Lý Đức tuy không dự giải châu Á vừa rồi nhưng vẫn đảm bảo phong độ để tranh tài hạng 80kg.

Trong 3 VĐV Cao Quốc Phú, Nguyễn Hữu Hồng Sơn, Nguyễn Hải Âu, Ban huấn luyện sẽ chọn 2 người để thi đấu ở hạng 65kg và 70kg. Ông Huỳnh Anh cũng khẳng định Giáp Trí Dũng là chọn lựa số 1 ở hạng 75kg và Nguyễn Văn Hòa dự bị. Nhằm tạo điều kiện cho anh em an tâm tập luyện, tất cả lực sĩ dự SEA Games sẽ không tham gia giải vô địch toàn quốc năm nay sắp tổ chức tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) từ 20 đến 25-10.

Một đặc điểm của Thể hình là môn chấm điểm dựa rất nhiều vào cảm tính của trọng tài, nên không tránh khỏi những sai sót hoặc thiên vị. Có lần Lý Đức vừa giành huy chương vàng châu Á, nhưng sau đó chỉ được huy chương bạc SEA Games 19-1997 vì ngôi vô địch thuộc về lực sĩ nước chủ nhà.

Phải chăng đây là một lý do khiến môn thể thao này có thể không có mặt tại Asian Games Qatar 2006? Và cũng chính vì thế, ông Đỗ Đình Kháng cho rằng nếu trọng tài công tâm, Thể hình Việt Nam có khả năng chiếm từ 1-2 huy chương vàng tại SEA Games 23.

THỤY NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác