Chỉ là chuyện bất ổn nội bộ?

Sau khi chủ tịch VFF bày tỏ ý định rút lui thì ngay lập tức, một phó chủ tịch VFF lên tiếng yêu cầu các ông bầu nên rút lui khỏi Công ty VPF “để công tâm hơn”. Giới thạo tin cho biết, quyền lực của VFF xuống quá thấp sau khi các ông bầu tại VPF nổi trội khi trực tiếp điều hành các giải đấu. Vấn đề là đến nay VPF cũng chưa làm được gì xuất sắc trong khi dư luận vẫn có xu hướng nhằm vào VFF mỗi khi có rắc rối. Thế nên, việc tiết lộ ý định từ nhiệm của chủ tịch VFF là cách “nhắc khéo” VPF về vấn đề quyền hành.

Thế là khi mối quan hệ giữa VFF và VPF tưởng chừng đã êm ả thì câu chuyện “vừa đá bóng, vừa thổi còi” tại VPF lại bị xới lên? Có vẻ sau thời gian nín nhịn, VFF đã muốn đòi lại quyền lực, quyền cầm cân nảy mực ở V-League chứ không phải giao khoán toàn bộ cho VPF. Mà muốn kiểm soát điều ấy, VFF không nhổ được cái “gai” là những ông bầu thì làm sao kiểm soát thành công. Ngay lập tức, các ông bầu tại VPF phản ứng bằng tuyên bố “ai muốn làm thì làm đi, chúng tôi xin rút”.

Câu hỏi đặt ra: Ai lo cho bóng đá Việt Nam? Đấy mới là yếu tố thiết yếu, nhưng lại bị thờ ơ nhất là khi buộc phải chia sẻ quyền lực.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…