Chỉ giỏi uống bia!

- Hôm qua, Hai Sài Gòn tui lướt nét thấy Việt Nam cũng có nhiều thứ dữ dằn ở tầm thế giới lắm nha! Đáng chú ý là có thể cạnh tranh ngang ngửa với chủ nhà Quợt Cúp 2014 về một số sản phẩm.

- Ông đừng có nói là xuất khẩu gạo nha?

- Không, quốc gia Nam Mỹ này chưa phải là đối thủ của ta trong lĩnh vực đó, khi mình luôn xếp nhất, nhì thế giới.

- Vậy chứ gì?

- Xuất khẩu cà phê - thứ thức uống ghiền như… thuốc phiện. Nhưng quan trọng không kém nữa là giỏi uống bia, thứ nước vàng sánh, sủi bọt khiến bao gã đàn ông Việt Nam mê mệt.

- Chuyện người dân xứ mình uống bia nhiều tới lúc này ai cũng biết, khi mức tiêu thụ cỡ 3 tỷ lít trong một năm, xếp thứ 3 ở châu Á, sau Trung Quốc và Nhật Bản. Nhưng đem so với Bờ-ra-xin thì còn kém xa, khi quốc gia này tiêu thụ một năm lên tới 13 tỷ lít bia.

- Thật khủng khiếp, trong lúc dân số của nước này khoảng 200 triệu người, còn ta ước chừng 90 triệu dân.

- Dẫu còn thua xa so với Bờ-ra-xin nhưng tính ra dân mình cũng thuộc diện bợm nhậu cấp thế giới. Phải chi bóng đá Việt Nam cũng là “bợm” như… Bờ-ra-xin thì hay biết mấy.

- Đừng có mơ ngủ. Nếu là bợm thì đã không loay hoay, trầy trật trong cái ao làng Đông Nam Á rồi!

- Tính ra chuyện ăn (gạo), uống (cà phê, bia) thì giỏi mà đá bóng lại dở.

- Quá viển vông và kệch cỡm, nếu đem ta ra so sánh với những gã khổng lồ của bóng đá thế giới. Việc bóng đá Việt Nam chết lên chết xuống cấp đội tuyển trong mấy năm qua khỏi cần nhắc nữa. Ngay cả những giải quốc nội cũng đang đuối tại sân nhà kìa!

- Giải gì?

- Hạng Nhất và Vi-lít chẳng ai thèm đếm xỉa, khi mà đi đâu người ta cũng nhắc về Quợt Cúp, ai vào vòng 1/8, đội nào sẽ vô địch?

- Có luôn à?

- Chiều hôm qua và thứ Bảy vừa rồi giải hạng Nhất và Vi-lít đá mà không khí lạnh tanh, bởi khán giả đang no nê với những trận đấu ở bên kia bán cầu.

- Xuất khẩu gạo, cà phê và cả… uống bia Việt Nam thuộc diện có số má, nhưng bóng đá thì chán quá, chán quá.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất