Chỉ giỏi “ném bom”

- Chưa kịp nghỉ ngơi sau khi Xi-gêm 28 kết thúc, thì nhà điều hành và ông Miu-ra lao vào chuẩn bị cho các kế hoạch tối tăm mặt mày khác tại vòng loại Qượt Cúp 2018 và VCK U.23 châu lục 2016.

- Nếu gọi là làm bóng đá chuyên nghiệp không thể nói chuyện nghỉ ngơi, ăn chơi phè phỡn được. Còn cần phải tính cách “phục thù” người Thái nữa.

- Bóng đá mà nói như phim kiếm hiệp, nghe sặc mùi giết chóc.

- Hổng thấy mới đó, giới chức làm bóng đá của ta và ông thầy người Nhật đặt quyết tâm “trả đũa” người Thái ở vòng loại Qượt Cúp vào ngày 13-10 sắp tới à?

- Nghe mà ghê!!!

- Đem tính cả 2 trận thua của U.23 Việt Nam trước U.23 Thái Lan ở trận giao hữu và vòng bảng Xi-gêm 28 thì ta vay của đối phương 3 lần rồi, đã đến lúc phải trả nợ thôi. Nói cách khác không để đối thủ làm nhục mình nữa (!?).

- Nghe hay lắm, nhưng xin quý vị đừng ảo tưởng quá! Nói thật là đem cân-đo-đong-đếm ta vẫn không thể sánh với Thái Lan được, nhưng tiếc là những nhà làm bóng đá luôn huyễn hoặc bản thân. Ba trận thua te tua trước người Thái thời gian qua là minh chứng rõ nét.

- Vậy là do “uống lộn thuốc”?

- Có người thấy U.23 Việt Nam chơi được trước vài đội kèo trên như Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên ngỡ như mình đã trở thành… Nhật Bản. Thực chất, ngay cả Myanmar cũng tiến bộ vượt bậc chứ chưa nói đến Thái Lan.

- Người Thái quả nói ít làm nhiều, còn ta ngược lại.

- !?!?!?

- Ở những kỳ Xi-gêm và A-ép-ép Cúp gần đây, khi mà Ma-lai-xi-a và Xin-ga-po thay nhau làm trùm khu vực thì Thái Lan cũng hết sức bực mình. Tuy nhiên, họ chẳng đao to búa lớn, không cần khó chịu ra mặt mà âm thầm nuôi chí lớn và chỉ trong thời 3 năm từ 2013-2015 thì quay lại làm bá chủ Đông Nam Á với 2 chiếc HCV Xi-gêm môn bóng đá cùng chức vô địch A-ép-ép Cúp. Đáng sợ không?

- Quá nể cho người Thái nói ít làm nhiều, còn ta cứ “oang oang” cái miệng rồi tới lúc vào cuộc chơi thì chẳng ra trò gì hết.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất