Giải quần vợt Australia mở rộng 2011

“Chị em người Bỉ” sẽ đụng độ?

Khi Grand Slam đầu tiên của năm chính thức khởi tranh trong ngày hôm nay, đó sẽ là cuộc trở lại lần hai của tay vợt nữ Justine Henin. Australia mở rộng 2010 là nơi tay vợt Bỉ từng đánh dấu cuộc trở lại sau khi nghỉ thi đấu từ giữa năm 2008. Nhưng sau khi dự giải Wimbledon 2010, ca chấn thương cùi chỏ buộc Justine nghỉ đấu 6 tháng, mãi đến đầu năm 2011, cô mới cùng đội tuyển Bỉ đoạt Cúp Hopman. 

Justine nói mục tiêu chính của cô khi trở lại vào năm ngoái là tìm lại sự tự tin nhưng năm nay thách thức lớn nhất chính là thể lực. Ca chấn thương chưa hoàn toàn bình phục buộc cô phải khởi động thật kỹ và tích cực tập luyện để có thể tái lập thành tích năm ngoái ở Melbourne.

Năm nay, Serena không thể góp mặt, Kim Clisjters là ứng cử viên số 1 nhưng Justine 28 tuổi được đánh giá là có thể ngăn chặn Clijsters 27 tuổi, người đã 3 lần vô địch Mỹ mở rộng (2005, 2009 và 2010). Justine có 7 danh hiệu Grand Slam gồm Australia mở rộng 2004 (thắng Clijsters 6-3, 4-6, 6-3), Pháp mở rộng 2003, 2005, 2006 và 2007 (thắng Clijsters 6-0, 6-4 năm 2003) và Mỹ mở rộng 2003, 2007 (thắng Clijsters 7-5, 6-1 năm 2003).

Justine và Clijsters là kình địch từ lúc 12 tuổi (đều chào đời trong tháng 6) và cựu số 1 WTA Jennifer Capriati từng gọi họ là “chị em người Bỉ”. Trong thực tế, hai bên chẳng ưa nhau do khác vùng miền, và nhất là năm 2003, phe Clijsters nói Justine “nhỏ con” và  chơi doping nên mới có sức khỏe cực tốt. HLV lâu năm Carlos Rodriguez của Justine đã phản ứng và “đánh tay đôi” với bố Leo kiêm HLV của Clijsters. Leo bảo ông bị hiểu sai nhưng mọi sự đã rồi. Rodriguez nói Clijsters chẳng  bao giờ biết xin lỗi. Justine  nói cô có rất ít bạn còn Kim chỉ là một đối thủ bình thường: “Không phải vì là đồng hương mà chúng tôi phải là bạn thân của nhau”. Những lời lẽ báo trước một mùa đấu sẽ rất quyết liệt - có thể có cả võ mồm - giữa “chị em người Bỉ”…

Trung Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Bóng đá trong nước

Thầy trò đội U23 Việt Nam trên sân tập tối 25-5

U23 Việt Nam nhanh chóng đi vào tập luyện tại UAE

Ngay sau khi đặt chân đến UAE, đội U23 Việt Nam đã nhanh chóng ra sân tập vào buồi tối cùng ngày. Thầy trò HLV Gong Oh-kyun chạy đua cùng thời gian khi ngày khởi tranh VCK U23 châu Á đang đến gần. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Canelo vs Golovkin III

“Đệ nhất quyền thủ” Canelo Alvarez: Muốn hoàn tất “Trận Trilogy” với Gennady Golovkin, muốn tái chiến Dmitry Bivol để báo thù

Dù vị thế “Đệ nhất quyền thủ không kể cân” của Canelo Alvarez bị lung lay dữ dội sau trận thua Dmitry Bivol - khi võ sĩ người Mexico tiếp tục phi thăng hạng dưới nặng và thách đấu tranh đai WBA (Super) của tay đấm người Nga, nhưng anh vẫn giữ nguyên các tham vọng của bản thân. Qua đó, chẳng những võ sĩ tóc hung quê Guadalajara muốn tái chiến Bivol để báo thù, anh còn muốn hoàn tất “Trận Trilogy” (cuộc đấu thứ 3) với tay đấm Kazakhstan - Gennady Golovkin.