Chỉ được cái nói đúng

- Có tin vui nhé! Nghe nói năm 2019 nhờ giảm thuế theo hội nhập, giá ôtô giảm còn một nửa. Chắc lo tích cóp, ăn nhín nhịn thèm ít năm rồi lái xe hơi vi vu với đời.

- Ông tính toán rồi à?

- Chắc cú.

- Chưa chắc đâu, đừng tưởng bở.

- Gì kỳ cục thế?

- Trước đó từng nghe giảm thuế, dân lao động lèng xèng như tụi mình tưởng có cơ hội vặn vô-lăng. Cuối cùng, mấy ổng giảm chỗ này nhưng tăng chỗ kia, coi như hai nếp thành một xôi, chẳng khác mấy.

- Có nghĩa nói đàng làm nẻo?

- Hà rầm ra chứ lạ gì. Tui thấy nhiều ông bầu luôn hô hào không liên quan đội này, CLB kia. Song, thực tế không giống vậy?

- Ô hố! Chuyện cũ rồi, nay ông nhắc làm gì?

- Do có căn nguyên của nó, vì mới rồi bầu Trường (V.Ninh Bình) trả lời trên báo.

- Ông ta nói gì thế?

- Cần cải tổ Vi-lít mới mong đội tuyển QG tiến bộ. Nôm na là giải VĐQG nào thì đội tuyển QG ấy. Nhưng đáng chú ý nhất là khả năng quay lại với bóng đá đỉnh cao của ông bầu ngành xi măng.

- Thật không đấy? Chứ tui nghe nhiều bầu nói và làm tréo cẳng ngỗng lắm rồi!

- Tin là bầu Trường nói thật. Vì ít ra, cái cách ông hành xử sau khi xảy ra vụ V.Ninh Bình bán độ thể hiện chút ít niềm tin.

- Được thế thì vui.

- Tuy nhiên, ông ta cũng nhắc chừng nào Vê-ép-ép dẹp được nạn một ông chủ nhiều đội bóng thì mới chịu quay lại. Đấy cũng là nỗi bức xúc của nhiều bầu, lãnh đội khác đã và đang có CLB thi đấu tại Vi-lít.

- Chắc vụ dư luận bàn tán bầu Hiển ôm 3 đội HN T&T, SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam?

- Ùm…!

- Nhưng ông ấy nói đã thoái vốn, chỉ còn mỗi HN T&T là “con” thôi mà?

- Đó là con ruột, còn hai đội bóng kia ít ra như con nuôi. Nhưng nên nhớ, con ruột và con nuôi (nếu được pháp luật thừa nhận) cùng được hưởng quyền lợi như nhau.

- Ông giỡn chơi không à?

- Tui chẳng đùa. Bởi nếu không liên quan, hà cớ gì mấy đội này công kênh ông ta mỗi khi giành chiến thắng mà không là… công kênh tui?

- Ông chỉ được cái nói đúng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác