Chỉ còn chờ Đồng Tháp

Bóng đá ĐBSCL trước mùa bóng mới

Tiếp sau việc Cần Thơ gia cố lại lực lượng và tiến hành sắp xếp nhân sự ở “thượng tầng” nhằm chuẩn bị cho V-League 2016, hôm 12-12, đến lượt Đồng Tâm Long An công bố việc đổi tên gọi của đội bóng này. Ngoài ra, vào những ngày cuối tuần, người hâm mộ bóng đá Cà Mau cũng đang rất háo hức khi đội nhà có nhiều hy vọng lấy lại suất đá hạng nhất mùa bóng 2016…

Đầu tiên là những diễn biến tại Long An, việc “rút” tên Đồng Tâm và đội bóng này chỉ còn hai chữ Long An được lãnh đạo CLB này lý giải như là cách làm ở nhiều nước trên thế giới. Và đó cũng là cách để đưa đội bóng này đến gần hơn với người hâm mộ của địa phương khi CLB Long An không là của riêng một doanh nghiệp nào. Dù rút tên nhưng Đồng Tâm vẫn tiếp tục sát cánh với đội Long An với vai trò nhà tài trợ và được biết, có nhiều doanh nghiệp cùng tham gia góp vốn vào công ty mới. Về lâu dài, phương án này cũng nhằm tạo sự bền vững cho CLB khi dự kiến sẽ có nhiều nhà tài trợ cùng chung sức, thay vì chỉ 1 doanh nghiệp “chống lưng” như hiện nay.

Phía trước vẫn còn nhiều khó khăn đối với CLB Đồng Tháp (phải) và Cần Thơ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cách đó không xa, Cần Thơ tiếp tục trở thành điểm đến của cầu thủ giỏi từ nhiều nơi và thầy trò HLV Vũ Quang Bảo đã sẵn sàng để bước vào mùa bóng 2016. Tính đến thời điểm này, có thể nói Cần Thơ là đội tốn nhiều chi phí nhất trong việc mua sắm cầu thủ. Sau năm đầu thăng hạng nhưng trải qua mùa giải đầy chật vật tại V-League 2015, Cần Thơ tiếp tục chính sách chiêu mộ “sao” từ khắp nơi để hình thành “dream team” cho mùa bóng 2016. Với những chi tiêu trong thời gian qua, hẳn mục tiêu của Cần Thơ sẽ không dừng lại ở việc trụ hạng mà còn hướng đến chuyện đua tốp.

Trong số các đội chuyên nghiệp ở ĐBSCL, chỉ còn mỗi Đồng Tháp vẫn đang lận đận ở chuyện tài chính mà nhiều trụ cột đã và đang tính chuyện ra đi. Có người chấp nhận đi về đội hạng nhất, miễn là có sự ổn định để thi đấu. Chuyện khó khăn về tài chính vốn không lạ với Đồng Tháp trong nhiều mùa giải vừa qua, hy vọng những kinh nghiệm đó sẽ lại giúp đội vượt qua trong lúc này.

Trên mặt bằng chung, các đội ĐBSCL được dự báo sẽ tiếp tục gặp mùa bóng khó khăn, khi Cần Thơ với việc thay mới đội hình sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thiện lối chơi chung, đó cũng là việc mà họ gặp phải trong nhiều mùa qua kể từ khi còn đá ở hạng nhất. Tương tự là Long An, lực lượng mỏng thấy rõ khi kinh phí không đủ mạnh để giữ những cầu thủ tốt nhất và đành chấp nhận cho họ tìm đến những đội bóng khác.

Khó để hy vọng bóng đá ĐBSCL “bay” xa ở mùa bóng tới, nhưng chỉ cần “đi đông về đủ” cũng làm người hâm mộ khu vực này vui rồi.


QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.