Giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh

Chỉ có Nguyễn Đắc Tiến giành vé vào vòng chính

SGGPO

Trong số 10 tay vợt Việt Nam tham dự vòng loại giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 Hải Đăng Tây Ninh, chỉ có duy nhất tay vợt Nguyễn Đắc Tiến giành chiếc vé vào vòng chính tiếp tục cơ hội tìm điểm trong bảng xếp hạng thế giới.

Tin liên quan

Nguyễn Đắc Tiến có suất vào vòng chính

Nguyễn Đắc Tiến có suất vào vòng chính

Sau khi đánh bại người đồng hương Nguyễn Quang Vinh với tỷ số 2-0 (64/, 6/2), Nguyễn Đắc Tiến gặp tay vợt người Ấn Độ Gourav Gulia để xác định người thắng giành vé vào vòng chính. Trận đấu bắt đầu rất hấp dẫn khi hai tay vợt thi nhau bẻ game giao bóng của đối thủ để cân bằng điểm số. Ở game thứ 10 khi đang dẫn 5/4, Đắc Tiến xuất sắc đoạt break và thắng 6/4 ở set đầu.

Sang set 2, thế trận giằng co điểm số tiếp tục được hai tay vợt tạo ra. Với những cú đánh tự tin đưa bóng đi hiểm hóc từ cuối sân, Đắc Tiến tiếp tục có break quan trọng ở game thứ 9 để thắng set 2 với tỉ số 6/3, qua đó thắng chung cuộc 2-0 để giành vé vào vòng chính.

Chỉ có Nguyễn Đắc Tiến giành vé vào vòng chính  ảnh 1 Nguyễn Đắc Tiến lần đầu tiên giành suất vào vòng chính giải M25

Trong khi đó, Phạm La Hoàng Anh có trận thua khá đáng tiếc trước hạt giống số 5 người Thái Lan Credit Chaiyarin. Sau khi bị dẫn trước 2/5, Hoàng Anh đã thi đấu rất ấn tượng để một mạch cân bằng tỉ số 6/6 trước khi thắng loạt tie-break 7/4 để vươn lên dẫn trước set 1.

Tuy nhiên sang set 2, Credit Chaiyarin lấy lại phong độ với những cú thuận tay cực kỳ chất lượng để thắng 6/3. Tay vợt người Thái Lan tiếp tục thi đấu xuất sắc trong loạt super-tiebreak để thắng 10/4, qua đó ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc 2-1 sau 3 set đấu căng thẳng. Bên cạnh Hoàng Anh, Nguyễn Minh Phát cũng có trận đấu rất đáng khen trước hạt giống số 1 người Thái Lan Congsup Congcar.

Chỉ có Nguyễn Đắc Tiến giành vé vào vòng chính  ảnh 2 Tay vợt trẻ Phạm La Hoàng Anh có trận thua khá đáng tiếc

Trước đối thủ đẳng cấp, Minh Phát vẫn thi đấu rất tự tin. Tay vợt chủ nhà thua 3/6 trong set đầu dù trước đó đã bị dẫn đến 1/5. Sang set 2, dù sớm mất break, Minh Phát thi đấu sòng phẳng với Congsup Congcar và chỉ để thua với cách biệt 4/6.

Như vậy, Việt Nam sẽ có 7 đại diện góp mặt ở vòng chính gồm: Hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam, Vũ Hà Minh Đức, các tay vợt có suất đặc cách là Trịnh Linh Giang, Từ Lê Khánh Duy, Phạm Minh Tuấn, Cao Ngọc Lâm và tay vợt vượt qua vòng loại Nguyễn Đắc Tiến.

Ngày mai 27/9, giải sẽ bước vào ngày tranh tài thứ 3 với các trận đấu tại vòng chính nội dung đơn nam và vòng 16 nội dung đôi nam.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác