Vụ Huân chương thế kỷ FIFA “trôi dạt” tới Việt Nam:

Chỉ có cố danh thủ Trương Tấn Bửu được nhận huân chương thế kỷ của FIFA

Cố danh thủ Trương Tấn Bửu (phải) và con trai Trương Tấn Nghĩa.

Sau khi xác minh lại kỷ vật do FIFA trao tặng cho ông Đặng Quang Luân, một người hâm mộ bóng đá tại Sơn Tây (Hà Tây). Trong cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực và ông Đặng Quang Luân vào sáng qua (28-12), LĐBĐVN xác định kỷ vật mà FIFA gửi đến cho ông Luân chỉ là tấm Kỷ niệm chương của FIFA.

Kỷ vật này không phải là tấm Huân chương thế kỷ của FIFA mà đại diện VFF đã thay mặt FIFA trao tặng cố danh thủ Trương Tấn Bửu vào tháng 9 vừa qua. Như vậy, bóng đá VN chỉ có duy nhất cố danh thủ Trương Tấn Bửu được nhận Huân chương thế kỷ nhân 100 năm thành lập FIFA.

Ngoài việc xác định “chính danh” kỷ vật mà ông Đặng Quang Luân được FIFA trao tặng, Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực cũng đã trân trọng đề nghị ông Đặng Quang Luân có những ý kiến góp ý cho công tác điều hành tổ chức của VFF cũng như các biện pháp nâng cao chất lượng bóng đá VN.

N.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.