Vụ Huân chương thế kỷ FIFA “trôi dạt” tới Việt Nam:

Chỉ có cố danh thủ Trương Tấn Bửu được nhận huân chương thế kỷ của FIFA

Cố danh thủ Trương Tấn Bửu (phải) và con trai Trương Tấn Nghĩa.

Sau khi xác minh lại kỷ vật do FIFA trao tặng cho ông Đặng Quang Luân, một người hâm mộ bóng đá tại Sơn Tây (Hà Tây). Trong cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực và ông Đặng Quang Luân vào sáng qua (28-12), LĐBĐVN xác định kỷ vật mà FIFA gửi đến cho ông Luân chỉ là tấm Kỷ niệm chương của FIFA.

Kỷ vật này không phải là tấm Huân chương thế kỷ của FIFA mà đại diện VFF đã thay mặt FIFA trao tặng cố danh thủ Trương Tấn Bửu vào tháng 9 vừa qua. Như vậy, bóng đá VN chỉ có duy nhất cố danh thủ Trương Tấn Bửu được nhận Huân chương thế kỷ nhân 100 năm thành lập FIFA.

Ngoài việc xác định “chính danh” kỷ vật mà ông Đặng Quang Luân được FIFA trao tặng, Chủ tịch VFF Mai Liêm Trực cũng đã trân trọng đề nghị ông Đặng Quang Luân có những ý kiến góp ý cho công tác điều hành tổ chức của VFF cũng như các biện pháp nâng cao chất lượng bóng đá VN.

N.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.