Chỉ có 1 con đường

- Mấy ngày nay có theo dõi Xi-gêm 28 không ông bạn?

- Cũng cập nhật chút ít thông tin. Quan điểm của tui là không quá lo lắng việc ta giành bao nhiêu HCV mà quan trọng là các môn chủ lực có chuyển biến gì không. Hơn nữa, cần xem phản ứng của giới chức thể thao có tính toán, dự trù gì ở tương lai để chạm ngưỡng châu lục.

- Thể thao Việt Nam có những thay đổi rõ nét ở Xi-gêm lần này khi nhiều môn thể thao chủ chốt được quan tâm thay vì chăm chăm đoạt nhiều HCV ở ao làng rồi ra sông ra biển chết chìm như trước. Ông bạn già có thấy thế không?

- Có, nhưng dẫu gì bóng đá cũng là môn hút hàng nhất.

- Ý ông muốn nói U.23 Việt Nam đang dẫn đầu bảng B và đã có suất vào bán kết?

- Chứ gì khác nữa.

- Đoạt HCV Xi-gêm còn hổng nhằm nhò huống gì vào bán kết.

- Ông bữa nay nói gì tréo cẳng ngỗng vậy trời? HCV Xi-gêm bóng đá là sự mong mỏi từ hàng chục năm qua, giờ đoạt được phải mừng chứ sao nói nhằm nhò, là sao?

- Đã có cơ hội dự Qượt Cúp rồi! Hãy dẹp suy nghĩ rị mọ đi kiếm HCV bóng đá đi.

- Giỡn chơi không cha nội? Không đủ cho Hàn Quốc, Nhật Bản, I-ran, A-rập Xê-út, Ốt-tra-li-a, Triều Tiên… lấy đâu tới Việt Nam?

- Mới đó, một quan chức cấp cao Phi-pha vừa lên tiếng cảnh báo Nga và Qua-ta có thể mất quyền đăng cai Quợt cúp 2018 và 2022, nếu bị phát hiện mua phiếu.

- Òa!!!

- Trả lời báo chí, ông Đô-mê-ni-ca Xca-la, Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán Phi-pha, tuyên bố: “Nếu có bằng chứng cho thấy Qua-ta và Nga mua phiếu, đăng cai Qượt Cúp có thể bị hủy bỏ”. Đây là lần đầu tiên một quan chức cấp cao của Phi-pha đề cập đến khả năng tước quyền đăng cai của Nga và Qua-ta.

- Nhưng liên quan gì đến ta?

- Ông dở thiệt!!! Chẳng còn cách nào khác là chạy đua giành quyền đăng cai, nếu những quốc gia này bị tước quyền tổ chức. Mỗi cách đó ta mới có cơ hội dự Qượt Cúp thôi.

- Cha nội cà rỡn quá, làm tui mừng hụt.

- Hehehe…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất