Chỉ 1 ca dương tính sau 3 vòng xét nghiệm, Premier League cơ bản đã an toàn

SGGPO

Không có trường hợp dương tính mới nào được xác nhận trong vòng xét nghiệm Covid-19 mới nhất của Premier League, dù có đến 1.195 cầu thủ và nhân viên CLB được lấy mẫu vào thứ năm và thứ sáu.

Công tác chống lây nhiễm của Premier League đang diễn ra tốt dẹp.

Công tác chống lây nhiễm của Premier League đang diễn ra tốt dẹp.

Đây là vòng xét nghiệm thứ 6 và lần thứ 2 trong 3 vòng gần nhất không có kết quả dương tính nào. Tin tức này rõ ràng là một sự thúc đẩy đối với Premier League sau khi họ vừa chính thức công bố lịch trình trở lại sau Covid-19, với xuất phát điểm là 2 trận đá bù vào ngày 17-6 giữa Aston Villa - Sheffield United và Man.City - Arsenal.

Kể từ khi chương trình xét nghiệm bắt đầu, Premier League hiện đã thực hiện với tổng cộng 6.274 mẫu thử, và cho ra 13 kết quả dương tính. Cụ thể, có 6 trường hợp dương tính ở 3 CLB trong vòng xét nghiệm đầu tiên, tiếp theo là 2 trường hợp từ 2 CLB, sau đó 4 trường hợp từ 3 CLB. Tuy nhiên, đã không có trường hợp dương tính nào ở đợt xét nghiệm thứ 4, chỉ 1 trường hợp tại Tottenham trong đợt xét nghiệm thứ 5 và mới nhất là không có trường hợp nào.

Theo đánh giá từ Geraint Hughes của Sky Sports News: “Tổng cộng 6.274 mẫu xét nghiệm đã được thu thập và chỉ có 13 kết quả dương tính được trả về. Rõ ràng, cảm giác giữa các quan chức Chính phủ, những người đã yêu cầu các chuyên gia giỏi nhất của bóng đá thực hiện các chế độ vệ sinh nghiêm ngặt, giờ đây sẽ còn hạnh phúc hơn với mọi thứ đã tiến triển thật sự lạc quan. Mặc dù vậy, số liệu này không đồng nghĩa chúng ta đã thắng trong cuộc chiến chống lại virus. Chúng ta cần chờ thêm để xem khi các đội tăng cường chuẩn bị cho sự trở lại, sau những trận giao hữu, liệu có phát sinh thêm vấn đề nào hay không”.

Liên quan đến nỗ lực chống lây nhiễm, Premier League cũng vừa đưa ra kế hoạch kiểm soát mạnh mẽ đối với các trường hợp vi phạm. Theo đó, có thể một khoản tiền phạt khoảng 200.000 bảng sẽ ép dụng cho các hành vi phạm tội. Thậm chí, nếu tái phạm, cầu thủ sẽ chịu án cấm vô thời hạn và CLB chủ quản có thể bị trừ điểm.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Memphis Depay ghi bàn cho tuyển Hà Lan tại Euro 2020. Ảnh: Getty Images

Barca chiêu mộ miễn phí ngôi sao Euro

Barcelona đã công bố hoàn tất ký kết với tiền đạo Memphis Depay vào thứ bảy, ngôi sao 27 tuổi hết hợp đồng với Lyon vào cuối tháng này và anh sẽ ra mắt tại sân Camp Nou sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng tuyển Hà Lan ở Euro 2020.

Serie A

HLV Max Allegri bị nghi ngờ rửa tiền cho Mafia

Max Allegri bị điều tra ‘rửa tiền’

Tranh cãi đang nổ ra ở Ý khi tân HLV Juventus, Massimiliano Allegri đang bị điều tra với cáo buộc "giao dịch đáng ngờ" hơn 350.000 euro tại 2 sòng bạc ở nước ngoài có liên quan đến Mafia.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác