“Chết hụt” 27 lần sau khi chơi bóng

Sự việc hy hữu trên xảy ra tại West Midlands (Anh), khi ông Ray Woodhall bị lên cơn đau tim lúc đang chơi "bóng đá đi bộ" (walking football). May mắn thay, sau…27 lần lên cơn đau tim, ông đã vượt qua nguy hiểm và dần hồi phục.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ The Sun mới đây, ông Woodhall nói: "Các đồng đội của tôi nói rằng họ chưa từng thấy người nào "chết hụt" nhiều lần như vậy. Và lý do duy nhất tôi vẫn còn ở đây là vì họ. Bệnh viện thật tuyệt vời và tôi nợ các bác sĩ mọi thứ. Giờ đây tôi chỉ muốn được quay lại chơi bóng mà thôi".

Ray Woodhall và đội ngũ bác sĩ đã cứu sống ông.

Kể lại sự việc, ông Woodhall cho biết khi đang thi đấu cho đội Hartshill Strollers, một đội bóng dành cho những người trên 50 tuổi, ông bất ngờ cảm thấy một cơn đau ở lồng ngực. Lúc đầu, ông chỉ nghĩ mình bị mất nước nên vẫn tiếp tục thi đấu. Nhưng chỉ vài giây sau, ông đổ gục xuống sân và được khiêng ra ngoài. Một nam y tá tên Brad có mặt ở gần đó đã gọi xe cấp cứu và ông Woodhall nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện Worcestershire Royal. Tại đây, một nhóm các bác sĩ tim mạch hàng đầu đã được huy động để cấp cứu cho bệnh nhân.

Ông Woodhall nhớ lại: "Khi đến nơi, tất cả mọi thứ trở nên hơi mơ hồ. Tôi cứ liên tục thiếp đi rồi tỉnh dậy và xin lỗi vì đã ngủ mất. Cứ mỗi lần tôi nói như vậy, các bác sĩ lại nhìn tôi lo lắng. Họ bảo rằng: Anh không hề ngủ mà vừa bị một cơn đau tim khác".

Đến 23 giờ tối cùng ngày, bệnh viện gọi điện thông báo cho người thân của Woodhall rằng ông liên tục bị ngừng tim và có thể không qua khỏi. Đến nửa đêm, ông được đưa vào phòng mổ. Các bác sĩ đã dùng mọi cách để cải thiện lượng máu vào tim. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng nếu sống sót, ông Woodhall có nguy cơ bị tổn thương não vì thiếu khí oxy khi tim ngừng đập quá nhiều lần. Qua ngày hôm sau, ông Woodhall tiếp tục bị lên cơn đau tim lần thứ 27 lúc 13 giờ, gần đúng 24 giờ sau cơn đau đầu tiên.

Vài ngày sau, ông Woodhall dần hồi phục trong sự ngạc nhiên của đội ngũ y tế. Dù thoát khỏi tử thần tới 27 lần nhưng ông chỉ bị 2 vết sẹo phẫu thuật nhỏ trên cổ tay và đùi. Mark Grazier, Chủ tịch CLB Hartshill Strollers cho biết: “Thật tuyệt khi biết rằng Ray có thể trở lại. Ông ấy là một thành viên nổi tiếng của CLB và tất cả đã rất sốc khi sự cố xảy ra. Tất nhiên, mọi việc ở bệnh viện trong 24 giờ tiếp theo thực sự là một phép màu”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất