Chen chân vào tốp

Đồng Nai - HN T&T (sân Đồng Nai, 17 giờ)

Phong độ cực cao của HN T&T giúp chuyến làm khách của Á quân V-League càng thêm sự lạc quan. Bởi trong 5 cuộc đụng độ gần đây, đội bóng Thủ đô thường “đè” đội bóng của HLV Trần Bình Sự một cách dễ dàng. Nói chính xác, HN T&T chính là đối thủ kỵ-giơ với đội chủ nhà Đồng Nai.

Hà Nội T&T (trái) quyết giành 3 điểm tại sân Đồng Nai. Ảnh: Minh Hoàng

Cục diện lúc này trao cơ hội cho HN T&T trở lại top 3, một khi họ đánh bại được Đồng Tháp, còn Hải Phòng và Khánh Hòa không lấy trọn được 3 điểm. Đấy là khả năng hoàn toàn dễ xảy ra khi Hải Phòng còn đang quay cuồng với vòng xoáy nghi ngờ, trong khi Khánh Hòa có chuyến làm khách đầy áp lực. Nếu HN T&T lấy được 3 điểm, chen chân vào top 3 và thu hẹp khoảng cách với 2 đội dẫn đầu bảng thì hơi nóng của cuộc đua vô địch sẽ bị đẩy đến cao trào.

Làm khách ở Đồng Nai, HN T&T vẫn chưa có sự phục vụ của Hoàng Vũ Samson. Chân sút gốc Nigieria này còn đang dưỡng thương, nhưng phong độ cực cao của Gonzalo, Victor, đặc biệt là Văn Quyết biến hàng công HN.T&T trở nên rất đáng sợ. Vì vậy, hàng thủ vốn đã thủng lưới đến 36 bàn của Đồng Nai chắc chắn đối mặt với những nguy cơ lớn.

Nói tóm lại, đặt lên bàn cân tính toán, dù được chơi trên sân nhà nhưng cửa có điểm của Đồng Nai là rất thấp. Chủ nhà có quá nhiều vấn đề phải giải quyết, kể cả cái “vía” vốn thường lép vế trước đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng. Vấn đề là đội khách cũng không chủ quan, bởi thành bại của mùa giải có thể phụ thuộc lớn là chuyến làm khách lần này. Nếu HN.T&T chơi tròn trịa, hay hơn như sự tự tin của HLV Phan Thanh Hùng sau trận thắng trên chân trước Thanh Hóa, cuộc đua V-League càng thêm hấp dẫn.

Dự đoán: HN T&T thắng 2-1.


Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng