“Chém” mạnh tay

- Mới rồi, dư luận xôn xao với vụ ra tay nhanh của Bộ trưởng GT-VT, đáng nể thiệt!

- Bộ trưởng mà làm gì “ra tay, xuống chân” nghe ghê quá! Sao giống đao phủ xử tội phạm ngày trước vậy?

- Nghe hơi hướm phim ảnh nhưng cần thiết. Vừa qua ở sân bay Nội Bài, một hành khách ăn tô mì gói bị chém 100.000 đồng, người này bức xúc nhắn tin cho Bộ trưởng GT-VT. Ngay đó vị Bộ trưởng chỉ đạo cấp dưới vào cuộc tìm hiểu và ra quyết định xử phạt nặng cửa hàng “dao búa” và buộc đóng cửa.

- Nhưng sao giờ đề cập chuyện này?

- Ý muốn nói dù là quan chức cấp cao nhưng luôn đi sát dân bằng những việc nhỏ, dẫu biết ông ấy còn phải làm nhiều thứ ở tầm vĩ mô khác. Những ngày cận Tết, người dân sẽ kéo về quê đông, dịch vụ ở bến xe, ga xe lửa, sân bay nhiều khả năng sẽ tăng đột biến. Hy vọng cú trảm của Bộ trưởng phần nào cảnh tỉnh những cửa hàng ăn uống hiệu… “đao phủ”.

- Còn tui lại đang quan tâm đến tình trạng chặt chém ở các sân cỏ cả nước.

- Về việc gì?

- Vòng 6 Vi-lít đầy rẫy bạo lực, với việc hàng loạt chiếc thẻ đỏ được rút ra để làm nguội cái đầu nóng của cầu thủ. Song, bấy nhiêu chưa phản ánh hết thứ bóng đá xấu xí đang mọc như nấm.

- Có nghe thuyên giảm phần nào rồi mà? Nhất là sau những án kỷ luật nặng của chủ tịch Vê-ép-ép hồi năm ngoái?

- Vậy chứ mọi thứ lắng xuống rồi lại bùng lên.

- Trong chuyện này, trước mắt trọng tài cần quyết liệt với hành vi đá xấu, đá rắn, đá láo… bằng những chiếc thẻ. Không thể du di cho thói xấu được. Vấn đề mà HLV Miu-ra từng lên tiếng Vi-lít là một giải đấu kinh khủng. Cao hơn nữa, Ban kỷ luật cần có nhiều án phạt thật nặng, đặc biệt là đánh vào nồi cơm của cầu thủ, tất nhiên ông nào cũng ngán ngay.

- Vi-lít 2015 chạy được vài vòng yên ổn lại có chuyện rồi.

- Chính vì vậy lúc này rất cần Ban kỷ luật “chặt chém” đối với hành vi xấu, chứ không thể lơi tay hoặc nể nang mà bỏ qua được.

- Bóng đá bạo lực là bóng đá chết. Tất cả không thể khoanh tay ngồi yên.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất