Chelsea tiếp tục xáo trộn

Thứ Sáu tuần trước, báo chí Anh loan tin Chelsea sẽ thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, HLV Scolari được thông báo rằng nếu muốn tuyển mộ cầu thủ mới thì trước hết phải bán cầu thủ cũ. Hôm qua, các tờ báo khám phá ra rằng Chelsea đã sa thải không dưới 15 chuyên gia săn tìm cầu thủ ngay từ hôm thứ Sáu ấy. Việc cắt giảm chi phí đã diễn ra quá rốt ráo ở CLB này.

Nhà tỷ phú Abramovich đang cắt giảm chi phí ở Chelsea.

Frank Arnesen, người đứng đầu bộ phận tuyển mộ và phát triển cầu thủ trẻ của Chelsea, có lẽ vẫn được giữ lại đến hết mùa giải năm nay. Lương Arnesen là 1,8 triệu bảng Anh mỗi năm. Tuy nhiên, vai trò của Arnesen đang được xem lại và rất có thể bản hợp đồng ký từng năm một của Arnesen sẽ không được gia hạn.

Arnesen từ Tottenham chuyển sang Chelsea cách đây 3 năm rưỡi, theo một lộ trình đầy sóng gió. Khi ấy, Tottenham đã kiện Chelsea lén lút móc nối với Arnesen trước khi chấp nhận bãi nại với cái giá bồi thường là 5 triệu bảng Anh.

Đến Chelsea, Arnesen đã hứa rằng chỉ trong vòng 3 năm, ông ta sẽ chuyển ngay cho đội hình hạng nhất một cầu thủ trẻ đầy đủ chất lượng và cứ mỗi năm sau đó sẽ có thêm một cầu thủ như thế. Vậy nhưng cho đến nay, lời hứa của Arnesen vẫn chưa thành hiện thực.

Cầu thủ sau cùng được chuyển lên từ tuyến trẻ của CLB vẫn là John Terry, cách đây đã 10 năm. Trong những năm qua, những cầu thủ trẻ được sử dụng trong thành phần hạng nhất như Scott Sinclair đều không phải do đào tạo tại chỗ mà là ký về từ một đội khác.

Hiện tại, Arnesen vẫn lạc quan tin rằng ông ta sẽ chẳng bị sa thải, nhờ mối quan hệ tốt với nhà tỷ phú Roman Abramovich và Piet de Visser, một cố vấn thân cận của Abramovich. Thế nhưng, báo chí Anh cho rằng nếu Abramovich đã sa thải được cựu HLV Avram Grant - vốn cũng rất thân - thì sẽ sa thải được Arnesen.

“Chúng tôi đang tổ chức lại mạng lưới tìm cầu thủ trẻ”, phát ngôn viên của Chelsea cho biết như thế.

Chiếc ghế của Arnesen thực sự bị đe dọa.

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác