Chelsea sẽ thắng

Ngày mai, Chelsea sẽ thắng Norwich, đơn giản vì đội bóng mạnh hơn, có thực lực tốt hơn – dù đang gặp khủng hoảng vẫn được xem là mạnh hơn – sẽ đánh bại đội bóng yếu hơn, bị đánh giá thấp hơn.

Ngày mai, Chelsea sẽ thắng Norwich, vì rằng, Jose Mourinho vẫn là một HLV hàng đầu và chắc hẳn, ông đã tìm ra cách đưa Chelsea thoát khỏi cái vũng lầy khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi suốt mấy tháng qua.

Ngày mai, Chelsea sẽ thắng Norwich, vì giống như những gì mà Willian, Cesc Fabregas hay chính Branislav Ivanovic đã nói, Mourinho vẫn nhận được sự ủng hộ tối đá trong phòng thay đồ, những thông tin “nội chiến”, “tạo phản” mà báo giới thêu dệt bấy lâu nay chỉ là “tin vịt”.

Ngày mai, Chelsea sẽ thắng Norwich, vì ngay cả những cầu thủ đang chơi với phong độ rất kỳ cục như Eden Hazard, Diego Costa hẳn cũng phải biết, nếu quả thật có chuyện họ chống phá Mourinho, họ sẽ phải đối mặt với dư luận, với những True Blue chân chính, với Ban lãnh đạo đội bóng, vì rằng, họ đá vì người hâm mộ và vì đội bóng – người luôn cổ vũ họ, kẻ trả lương cho họ - chứ họ đá riêng gì cho Mourinho. Và nếu, họ giữ nguyên ý định muốn ra đi, thì phải thể hiện một tác phong chuyên nghiệp của những cầu thủ chuyên nghiệp, phải thể hiện phong độ hiện tại không tồi, họ mới mong tìm được một bến đậu tốt, có thể trong tương lai gần ngay ở vào kỳ chuyển nhượng mùa đông. Liệu có đội bóng nào thích mua về những cầu thủ có thói quen “tạo phản”, hay đang có phong độ không tốt. Hazard và Costa phải chơi tốt, để không tự hạ thấp giá trị bản thân mình.

Ngày mai, Chelsea sẽ thắng Norwich, vì những tín hiệu lạc quan đã quay về. Những tín hiệu ấy đã quay về ngay cả trong trận thua Stoke City 0-1, tuy nhiên, thần may mắn đã không phò trợ cho Chelsea trong trận đấu ấy. Dù sao thì, thần may mắn không bao giờ quay mặt lại với ai mãi mãi…

Ngày mai, Chelsea sẽ thắng Norwich, vì rằng, với những gì đã trải qua, Chelsea đã chạm đáy khủng hoảng, và theo đồ thị phát triển, khi người ta chạm đáy, người ta bắt đầu vận động, vận động để đi lên, để vươn cao.

Ngày mai Chelsea sẽ thắng Norwich, vì tất cả các True Blue trên thế giới, tất cả các True Blue ở Việt Nam đều vững tin vào điều này.

Đã đến lúc để đứng dậy. Đã đến lúc để chứng minh cho cả nước Anh trông thấy, sự sỉ nhục nên dừng lại sau trận thua Stoke City. Đội hình ấy vẫn chất lượng, những con người ấy vẫn đẳng cấp, một số đã luống tuổi, nhưng vẫn là những tượng đài. Một số người khác đang sa sút phong độ, đang hoang mang, đang hoài nghi, nhưng năng lực vẫn tiềm ẩn trong con người của họ. Rồi đằng sau những con người ấy vẫn là một vị HLV giỏi nhất thế giới. Có thể ông sẽ ra đi sau mùa giải năm nay, có thể ông sẽ đến Manchester United hay Paris Saint Germain như những gì báo giới đang đồn thổi. Nhưng chắc chắn, ông sẽ đi trong tư thế ngẩng cao đầu, sẽ cố hết sức để chứng minh những điều đang xảy ra chỉ là dãy tai nạn liên hoàn, chứ không do ông tài năng cũ kỹ, bất lực trong việc kiểm soát các học trò của mình.

Thị trường chuyển nhượng mùa đông vẫn chưa mở cửa, từ đây cho đến thời điểm đó, dù mỗi cầu thủ có một toan tính riêng, họ vẫn hiểu rằng họ đang chiến đấu vì một cái chung, vì một đội bóng chạm đáy sẽ khiến những đội bóng khác e dè lựa chọn những thành viên trong đội bóng đó.

Đã đến lúc phải đứng dậy, đã đến lúc lại phất cao lá cờ màu xanh.

QUANG PHONG
(Fan cuồng Mourinho và Chelsea)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Trường chia vui cùng đồng đội sau bàn thắng vào lưới Hà Nội

Văn Trường (Nam Định) bị phạt nguội sau vòng 1

Ngày 20-1, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ra thông báo kỷ luật từ những vi phạm ở vòng 1 LS V-League 2021. Qua đó, Đinh Văn Trường của đội Nam Định cùng 3 đội B.Bình Dương, Đà Nẵng và Topenland Bình Định dính án phạt ở vòng đầu tiên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…