Chelsea nhắm tới Beharino?

Ngay khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại vào tháng 1-2016, Radamel Falcao sẽ ra đi. Một tiền đạo khác sẽ đến Chelsea để thay thế. Ai cũng tin chắc như vậy, vì để cứu vớt mùa bóng thảm họa này thì Chelsea không thể không tăng cường hàng công. Có điều, mục tiêu tuyển mộ cụ thể của Chelsea sẽ là tiền đạo nào thì câu trả lời vẫn còn để ngỏ. Từ Hernandez của Leverkusen, Alcacer của Valencia, Higuain của Napoli, Cavani của PSG cho tới Lacazette của Lyon, tất cả đều được xem là trong tầm nhắm của Stamford Bridge.

Saido Berahino (phải) sẽ là một bổ sung tốt cho Chelsea

Tuy nhiên, nhật báo Daily Telegraph hôm qua lại cung cấp thêm một cái tên đầy bất ngờ: Saido Beharino, từng là tiền đạo của đội tuyển U.21 Anh, hiện nay đang khoác áo West Brom. Dựa theo những nguồn tin “độc quyền”, Telegraph cho biết Saido Berahino đã được Chelsea đưa vào bản danh sách rút gọn của họ, bởi lẽ cầu thủ này đáp ứng nhiều đòi hỏi cần thiết: Anh ta đã chứng tỏ được khả năng ghi bàn, với 14 bàn thắng ở Premier League và 6 bàn nữa ở các giải đấu còn lại của mùa bóng 2014-2015. Anh ta đương nhiên thuộc diện “đào tạo trong nước” nên rất phù hợp với quy định của Premier League.

Không những thế, tính tới tháng 1-2016 thì Beharino chỉ còn 18 tháng hợp đồng với West Brom, nghĩa là giá sẽ không quá đắt - mặc dù cũng sẽ... không rẻ. 

o 0 o

Có thể là bao nhiêu đây? Hồi mùa hè, West Brom định giá Beharino hơn 25 triệu bảng Anh. Vào lúc đó, CLB theo đuổi sốt sắng nhất lại là Tottenham chứ không phải Chelsea hay Man.City hoặc Man.United. Thế nhưng, vì cái kiểu thậm thụt của Tottenham, việc tuyển mộ Beharino bất thành. Thay vào đó, chỉ có những lời qua tiếng lại, tạo thành một trong những vụ ồn ào nhất thị trường chuyển nhượng mùa hè. Căng đến độ nếu bây giờ nhắc tới Chủ tịch Levy của Tottenham thì chắc là Chủ tịch Jeremy Peace của West Brom cũng chỉ còn... văng tục.

Chính Beharino cũng góp một phần vào sự ồn ào đó. Vì quá ham chuyển sang Tottenham, anh ta đã tìm đủ mọi cách để ép West Brom phải buông tay. Do vậy, khi Chủ tịch Jeremy Peace vẫn dứt khoát từ chối lần đề nghị thứ tư từ phía Tottenham, anh ta đã tức tối lên Twitter mà thề rằng sẽ không bao giờ đá cho Peace nữa. Tất nhiên, mọi chuyện rồi cũng đã dịu lại, Beharino sau đó vẫn đá cho West Brom và ghi 3 bàn. Nhưng bát nước đã đổ thì thử hỏi làm sao hốt cho đầy trở lại được?!

Theo Daily Telegraph, chưa ai ở West Brom nói đến chuyện sẽ bán Beharino nhưng cũng chưa ai tính toán một cách nghiêm túc về việc triển hạn hợp đồng của cầu thủ này. Trình độ thi đấu của Beharino đương nhiên là cần, nhưng tin tưởng và quý trọng thì có lẽ không còn nữa. Do đó, nếu Chelsea đặt khoảng 20 triệu bảng lên bàn, có lẽ West Brom sẽ vui vẻ đồng ý. Càng giữ Beharino thì chỉ càng mất giá, thà bán sớm để HLV Pulis dư dả trang bị lại đội hình.

o 0 o

Mặc dù vậy, bên cạnh những chi tiết thuận lợi cho Chelsea, cũng có những chi tiết đáng lo ngại. Có thể vị Chủ tịch West Brom không thèm giao dịch với Tottenham nữa, nhưng ông ta vẫn có thể giao dịch với Man.United. Đối thủ này vẫn có thể nhảy vào thị trường chuyển nhượng với giá đề nghị cao hơn Chelsea. Nghĩa là việc tuyển mộ Beharino về Stamford Bridge vẫn có thể gặp cản trở chứ chẳng phải không.

Đó là chưa nói đến bản thân “đương sự”. Có thể Chelsea muốn ký và sẽ ký được tiền đạo này, nhưng chẳng có gì đảm bảo rằng anh ta sẽ tức khắc trở thành một cái máy ghi bàn cho Mourinho. Ngoài ra, với vụ ồn ào hồi mùa hè vừa rồi, có vẻ như Beharino cũng chẳng phải là một gã dễ “thuần”. Giữa lúc Chelsea đang trăm mối tơ vò trong tình hình thi đấu như hiện tại, cái họ sợ nhất đương nhiên là rắc rối nội bộ.

Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất