Đó là một bất ngờ rất lớn của Premier League 2006-2007. Ở hai mùa bóng trước đây, Chelsea luôn có một khởi đầu hoàn hảo, bỏ xa các đội bóng lại phía sau. Thậm chí, họ còn lập nên chuỗi trận bất bại đầy ấn tượng. Thế nhưng, mọi chuyện giờ đây đã thay đổi. Một Chelsea được dự báo là còn mạnh hơn so với hai mùa bóng gần đây đột nhiên lại ngã ngựa ngay từ vòng đấu thứ 2. Khôi hài thay!
Andriy Shevchenko khiến cho các cổ động viên Chelsea cảm thấy rất thỏa mãn. Anh đã làm tốt nhiệm vụ ghi bàn khi mở tỷ số trận đấu ở phút thứ 16 – cú dứt điểm hiểm hóc của anh đã đánh bại thủ môn của Middlesbrough Mark Schwarzer. Đây là bàn thắng đầu tiên của Shevchenko tại Premier League và là bàn thắng thứ hai của anh cho Chelsea.
Tuy nhiên, khi Shevchenko làm tốt nhiệm vụ trên hàng công (anh còn chuyền một đường bóng bổng đẹp mắt cho Frank Lampard đánh đầu dội xà ngang), hàng hậu vệ bậc thầy của nước Anh lại để lộ những sơ sót không thể chấp nhận được. Phút 80, Emanuel Pogatetz trong một tư thế hoàn toàn thoải mái đã bật cao đánh đầu hạ gục thủ môn Carlo Cudicini. Đúng 10 phút sau, Mark Viduka biến hàng hậu vệ Chelsea trở thành những chú hề khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1.
Ông Jose Mourinhi đã giận tím tái sau thất bại đáng xấu hổ. Ông phát biểu rất giận dữ sau trận đấu: “Đây không phải là dáng dấp một đội bóng Chelsea mà tôi mong chờ, một đội bóng đã hai lần vô địch Premier League. Tôi đã huấn luyện bóng đá trong 6, 7 năm trời. Đây cũng không phải là đội bóng của Mourinho”.
Trái ngược với thất bại chua cay của Chelsea, M.U không có Wayne Rooney và Paul Scholes lại vẫn tiến bước đầy mạnh mẽ. Họ đã nghiền bẹp Charlton ngay trên sân đối phương với 3 bàn thắng của Darent Fletcher, Louis Saha và Ole Solskjaer. Với hai trận toàn thắng, ghi được 8 bàn thắng và chỉ để lọt lưới đúng 1 bàn, M.U mới xứng đáng là một đại gia của Premier League.
Tất nhiên, mọi chuyện sẽ còn rất dài…
HOÀNG DƯƠNG
Các tin, bài viết khác
-
Sôi động giải Bến Tre Marathon 2022
-
Tân HLV Man.United sẽ được chào đón bằng một màn… biểu tình?
-
Sporting Lisbon quyết nắm lấy cơ hội có Ronaldo
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?
-
Gareth Bale bất ngờ chọn “dưỡng già” ở Mỹ
-
Tay vợt Vũ Thị Anh Thư: “Chức vô địch giải Croatia cho tôi thêm tự tin”
-
Chủ công ngoại binh của Than Quảng Ninh hòa nhập với các cầu thủ
-
Mathieu van der Poel sẽ mặc áo gần 80 triệu đồng chạy cá nhân tính giờ tại Tour de France
-
Xuất ngoại và rủi ro
-
Thái Lan mời tuyển Việt Nam đấu cúp tứ hùng