Chelsea mạnh mẽ nhờ rugby

HLV tạm quyền Guus Hiddink tiết lộ những bài tập khởi động với môn rugby giú cầu thủ Chelsea mạnh mẽ hơn.

Điều HLV Guus Hiddink nhận ra khi vừa mới tới Stamford Bridge hồi tháng 12-2015 là các cầu thủ Chelsea không có sự mạnh mẽ cần thiết. Ông lập tức cho các cầu thủ “The Blues” tập rugby trong những lúc khởi động mà theo ông giải thích là ở những CLB trước đây của ông đều cho tập kết hợp bóng ném và rugby trong màn khởi động. Rugby giúp cầu thủ mạnh mẽ hơn. Đó không phải là màn đánh nhau mà là tranh tài, luyện tập sức bật. Nhiều cầu thủ Chelsea đã tiến bộ rõ nhờ rugby. Chẳng hạn như Willian không phải cao lớn nhưng khả năng đối kháng rất tốt. Cậu ta thông minh và sẵn sàng lao vào tranh chấp.

HLV Guus Hiddink rèn sức mạnh cho các cầu thủ bằng bóng ném và rugby

HLV Guus Hiddink vẫn còn “trăn trở” một chút với tân binh Alexdandre Pato vẫn chưa có thể lực tốt nhất nên chưa thể thi đấu. Trung vệ đội trưởng John Terry cũng chưa bình phục chấn thương nên không chơi trận gặp chủ nhà Norwich City vào rạng sáng ngày mai.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của Tiến Linh sau bàn mở tỷ số. Ảnh: ANH KHOA

Lịch sử sắp sang trang

Trong suốt chiều dài gần 100 năm của World Cup, bóng đá Đông Nam Á chỉ có 2 thời khắc đặc biệt. Đầu tiên là tại World Cup 1938, quốc đảo Indonesia góp mặt trong số 15 đội bóng tham gia sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này.