Champions League

Chelsea – Liverpool : Ân oán ...khó xử !

Gerrard vượt qua Essien

Chelsea tiếp đón Liverpool, nhà vô địch Premier League gặp nhà vô địch Champions League. Dưới mắt giới bình luận Anh quốc, đây là một trận cầu khó xử đối với cả đôi bên. Khó ở chỗ họ không thể nhắm chừng được đối thủ trong vòng 16 đội Champions League.

Khi UEFA tổ chức bốc thăm 8 cặp đấu của giai đoạn hai, đội đầu bảng ở giai đoạn một sẽ có nhiều lợi thế: chỉ gặp đội đứng nhì ở các bảng khác và được chơi trận lượt về trên sân nhà. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình hiện thời, đứng đầu bảng hay nhì bảng đều có thể gặp phải những đối thủ cực mạnh ở các bảng khác. Đầu bảng thì có thể gặp ngay Real, hoặc Juventus, hoặc Bayern, hoặc Ajax…Nhì bảng thì có thể đụng phải Bayern, hoặc Juventus, Barcelona, Arsenal, Inter Milan hay Lyon.

Bởi vậy, HLV Benitez của Liverpool mới nói như sau: “Bạn có thể đứng đầu bảng và rốt cuộc gặp ngay một đối thủ mạnh. Hoặc có thể đứng nhì bảng và chỉ gặp một đối thủ không quá khó. Thật là…khó biết mình muốn gì hay muốn gặp đối thủ nào”.

Có một điều chắc chắn: Chelsea và Liverpool đã quá nhẵn mặt nhau khi cùng bước ra sân Stamford Bridge. Đây sẽ là lần gặp gỡ thứ 8 giữa đôi bên chỉ trong vòng 14 tháng gần đây. Dĩ nhiên trong 8 lần gặp gỡ ấy, tỷ số đang nghiêng về phía nhà vô địch Premier League. Họ đã thắng Liverpool ba lần ở Premier League, một lần ở chung kết Cúp Liên đoàn. Trái lại, Liverpool mới thắng Chelsea được duy nhất một lần, nhưng lại là lần quan trọng nhất: Trận lượt về bán kết Champions League mùa qua. Vì thế, cuộc gặp gỡ thứ 9 trên sân Stamford Bridge kỳ này nhất định sẽ mang theo một chút gì đó ân oán.

Benitez nói tiếp: “Dĩ nhiên chúng tôi không muốn thất bại. Hàng phòng thủ đã tiến bộ đáng kể. Chúng tôi có một thủ thành thông minh là Pepe Reina, khả năng phối hợp giữa anh ta và hàng hậu vệ khiến đối phương không thể có nhiều cơ hội”.

Còn Chelsea? Một lần nữa, Mourinho khẳng định đứng nhất bảng hay nhì bảng đều không quan trọng, nhưng ông sẽ đưa ra một đội hình mạnh để thắng. Mourinho nói: “Chúng tôi có cơ hội chơi một trận cầu hay với Liverpool. Ba trận đấu trước đây với Liverpool trong khuôn khổ Champions League đều không hay. Tôi sẽ đưa ra một thành phần mạnh để cố gắng giành chiến thắng, nhưng kết cục sau đó là Chelsea đứng đầu bảng hay nhì bảng thì đều không quan trọng bởi vì có thể gặp ngay Real hoặc Lyon, Juventus hoặc Bayern Munich. Mùa trước, chúng tôi đứng đầu bảng và gặp phải Barcelona.”

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác