Chelsea ký hợp đồng phát triển bóng đá Trung Quốc

Đương kim vô địch Premier League – Chelsea – đã ký hợp đồng 4 năm với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để phát triển cơ sở hạ tầng và đẳng cấp của bóng đá Trung Quốc. Giám đốc điều hành Peter Kenyon đã hoan nghênh sự kiện này như là “một ngày to lớn trong lịch sử của Chelsea”. Ông hy vọng hợp đồng sẽ giúp đỡ rất nhiều cho tham vọng trở thành câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới của Chelsea.

Chelsea sẽ tham gia dự án Tầm nhìn châu Á, nhưng chỉ hoạt động chủ yếu ở Trung Quốc. Phát biểu trước báo giới, ông Kenyon cho biết: “Tầm nhìn của Chelsea là cho đến năm 2014, chúng tôi sẽ được quốc tế thừa nhận là câu lạc bộ số 1. Và điều đó sẽ không thành nếu không nghiêm túc tham dự vào thị trường ở châu Á. Đây là một dự án lâu dài và chúng tôi sẽ không quay trở lại ngay lập tức. Chúng tôi rất hứng thú với cơ hội gia nhập dự án Tầm nhìn châu Á”.

Thỏa thuận sẽ cho phép 10 cầu thủ giỏi nhất được chọn từ các thành phố của Trung Quốc đến tập luyện tại Học viện Cobham ở Chelsea. Ngoài ra, cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của AFC sẽ được đưa sang tập luyện tại London trong 1 tháng. Chelsea cũng sẽ gửi các huấn luyện viên và cố vấn viên đến Trung Quốc để giúp đỡ quốc gia này phát triển bóng đá.

Chủ tịch Mohamed Bin Hammam của AFC cho biết thỏa thuận không có bất kỳ đề nghị nào đến việc Chelsea bảo đảm về tài chính: “Tôi xin nhấn mạnh đây không phải là một hợp đồng kinh doanh. Đây là một chương trình phát triển. Chelsea là câu lạc bộ ngoài châu Á đầu tiên đến gần chúng tôi với triết lý cho đi mà không nhận lại.

Bất kỳ một sự ủng hộ nào kiểu thế này cho thành công của bóng đá châu Á cũng đều là những chuyện tốt. Ở thời điểm này, chỉ có Nhật là quốc gia duy nhất tại châu Á sở hữu các cơ sở hạ tầng phù hợp. Một số quốc gia khác đang ở gần phía sau, một số thì xa hơn. Chúng tôi hy vọng Chelsea sẽ sử dụng chuyên môn trong việc xây dựng câu lạc bộ và giải đấu để đưa vào châu Á”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??