Chelsea ký hợp đồng phát triển bóng đá Trung Quốc

Đương kim vô địch Premier League – Chelsea – đã ký hợp đồng 4 năm với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) để phát triển cơ sở hạ tầng và đẳng cấp của bóng đá Trung Quốc. Giám đốc điều hành Peter Kenyon đã hoan nghênh sự kiện này như là “một ngày to lớn trong lịch sử của Chelsea”. Ông hy vọng hợp đồng sẽ giúp đỡ rất nhiều cho tham vọng trở thành câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới của Chelsea.

Chelsea sẽ tham gia dự án Tầm nhìn châu Á, nhưng chỉ hoạt động chủ yếu ở Trung Quốc. Phát biểu trước báo giới, ông Kenyon cho biết: “Tầm nhìn của Chelsea là cho đến năm 2014, chúng tôi sẽ được quốc tế thừa nhận là câu lạc bộ số 1. Và điều đó sẽ không thành nếu không nghiêm túc tham dự vào thị trường ở châu Á. Đây là một dự án lâu dài và chúng tôi sẽ không quay trở lại ngay lập tức. Chúng tôi rất hứng thú với cơ hội gia nhập dự án Tầm nhìn châu Á”.

Thỏa thuận sẽ cho phép 10 cầu thủ giỏi nhất được chọn từ các thành phố của Trung Quốc đến tập luyện tại Học viện Cobham ở Chelsea. Ngoài ra, cầu thủ xuất sắc nhất trong năm của AFC sẽ được đưa sang tập luyện tại London trong 1 tháng. Chelsea cũng sẽ gửi các huấn luyện viên và cố vấn viên đến Trung Quốc để giúp đỡ quốc gia này phát triển bóng đá.

Chủ tịch Mohamed Bin Hammam của AFC cho biết thỏa thuận không có bất kỳ đề nghị nào đến việc Chelsea bảo đảm về tài chính: “Tôi xin nhấn mạnh đây không phải là một hợp đồng kinh doanh. Đây là một chương trình phát triển. Chelsea là câu lạc bộ ngoài châu Á đầu tiên đến gần chúng tôi với triết lý cho đi mà không nhận lại.

Bất kỳ một sự ủng hộ nào kiểu thế này cho thành công của bóng đá châu Á cũng đều là những chuyện tốt. Ở thời điểm này, chỉ có Nhật là quốc gia duy nhất tại châu Á sở hữu các cơ sở hạ tầng phù hợp. Một số quốc gia khác đang ở gần phía sau, một số thì xa hơn. Chúng tôi hy vọng Chelsea sẽ sử dụng chuyên môn trong việc xây dựng câu lạc bộ và giải đấu để đưa vào châu Á”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác