Vô địch Champions League 2011-2012

Chelsea được thưởng hơn 73 triệu USD

UEFA hôm qua công bố nhà vô địch Chelsea đã nhận tổng cộng 73,1 triệu USD tiền thưởng và là đội hưởng cao nhất Champions League mùa qua. Đứng thứ nhì là đội á quân Bayern Munich với 50,9 triệu. Kế đến là Barcelona với 49,5 triệu và AC Milan với 48,7 triệu.

Quỹ tiền thưởng của UEFA có tổng cộng 919 triệu USD, được chia ra cho tất cả 32 đội dự vòng đấu bảng. Mỗi đội nhận ít nhất 8,8 triệu là mức “cơ bản”, sau đó cứ qua mỗi trận thắng và mỗi vòng đấu thì cộng thêm.

Câu hỏi đặt ra: Man.United không vào được vòng 16 đội, tức là bị loại ngay sau vòng đấu bảng, thế thì tại sao vẫn nhận đến 43 triệu USD và đứng hàng thứ 6 trong danh sách tiền thưởng? Câu trả lời: Các đội bóng Anh được thưởng cao hơn những nước khác là do các hợp đồng truyền hình ở đó giá trị hơn.

Chelsea vượt trội tiền thưởng nhờ chức vô địch Champions League.

Minh Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Elena Rybakina

Wimbledon: Tay vợt Kazkhastan gốc Nga - Elena Rybakina và chuyến hành trình lịch sử

Cô gái người Kazakhstan gốc Nga - Elena Rybakina, vừa tạo ra một cột mốc lịch sử cho riêng bản thân mình. Với chiến thắng có điểm số 7-5, 6-3 trước Petra Martic (Croatia, hạng 80 thế giới), Rybakina đã giành quyền lọt vào tứ kết Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó thì, thành tích tốt nhất của Rybakina ở đấu trường Grand Slam là lọt đến tứ kết của Roland Garros hồi năm ngoái…