Vô địch Champions League 2011-2012

Chelsea được thưởng hơn 73 triệu USD

UEFA hôm qua công bố nhà vô địch Chelsea đã nhận tổng cộng 73,1 triệu USD tiền thưởng và là đội hưởng cao nhất Champions League mùa qua. Đứng thứ nhì là đội á quân Bayern Munich với 50,9 triệu. Kế đến là Barcelona với 49,5 triệu và AC Milan với 48,7 triệu.

Quỹ tiền thưởng của UEFA có tổng cộng 919 triệu USD, được chia ra cho tất cả 32 đội dự vòng đấu bảng. Mỗi đội nhận ít nhất 8,8 triệu là mức “cơ bản”, sau đó cứ qua mỗi trận thắng và mỗi vòng đấu thì cộng thêm.

Câu hỏi đặt ra: Man.United không vào được vòng 16 đội, tức là bị loại ngay sau vòng đấu bảng, thế thì tại sao vẫn nhận đến 43 triệu USD và đứng hàng thứ 6 trong danh sách tiền thưởng? Câu trả lời: Các đội bóng Anh được thưởng cao hơn những nước khác là do các hợp đồng truyền hình ở đó giá trị hơn.

Chelsea vượt trội tiền thưởng nhờ chức vô địch Champions League.

Minh Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib cầu nguyện trong buổi cân trọng lượng

UFC 254: HLV Gaethje nói lời xui xẻo trước đại chiến, nhưng HLV Khabib thừa nhận đây là trận đấu khó khăn nhất của “Đại bàng Nga”

Cả 2 võ sĩ - “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov lẫn “The Highlight” Justin Gaethje - mới vừa hoàn tất buổi cân trọng lượng mà không có bất kỳ biến cố nào. Cả 2, đều đạt mức cân nặng 70 kg (dù Khabib phải cởi hết quần lót mới có thể đạt được mức trọng lượng này). Trước trận đại chiến thuộc sự kiện UFC 254, dự kiến sẽ diễn ra vào sáng sớm Chủ nhật 25-10 tại “Đảo đánh đấm” (Abu Dhabi), cả 2 phía đều có những đánh giá, lời nói nhắm về phía đối thủ.