Chelsea còn chờ Rooney

Rooney không chỉ bị chấn thương ở đùi mà còn bị thương ở cả... trong lòng. HLV David Moyes tuyên bố Man.United vẫn rất cần Rooney để lỡ Van Persie vắng mặt thì còn có người thay thế.

Rooney

Cái kiểu nói như vậy vô hình trung đã trở thành một sự rẻ rúng. Rooney dù gì cũng là một vị trí nòng cốt của cả Man.United lẫn đội tuyển Anh trong nhiều năm nay. Một ngôi sao như vậy thì không thể dự bị cho bất cứ ai. Nhật báo Guardian bình luận: Sẽ rất ngạc nhiên nếu Rooney còn khoác áo Man.United.

Đây chính là thời cơ để không phải một mà những 2 đội bóng lớn ở London trải thảm đỏ đón Rooney về. Đó là Chelsea và Arsenal. HLV Mourinho xác nhận rằng Chelsea đã đề nghị Man.United chuyển nhượng cầu thủ này. Ông còn nói rõ là Chelsea sẽ trả toàn bộ bằng tiền mặt chứ không phải chỉ một phần tiền kèm theo tiền vệ Juan Mata hoặc trung vệ David Luiz như tin đồn. Sau khi cho biết Chelsea chỉ còn chờ xong vụ Rooney là hoàn tất mùa tuyển quân, Mourinho nhấn mạnh: “Chelsea quan tâm đến Rooney, đã đề nghị Man.United chuyển nhượng và làm điều đó một cách chính thức. Tôi sẽ không bình luận gì thêm”.

Tương tự, sau trận giao hữu mới đây ở Hà Nội, nhà cầm quân Wenger đã nói xa nói gần rằng Arsenal đủ sức chiêu mộ một tiền đạo tầm cỡ như Rooney dù anh ta đang hưởng lương 250.000 bảng Anh một tuần ở Man.United. Wenger nói: “Mức lương như Rooney thì không phải là vấn đề quá lớn đối với Arsenal. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được bất cứ cầu thủ nào vào lúc này. Thị trường chuyển nhượng ở châu Âu đang cạnh tranh ghê gớm, bởi nhiều đội đang thủ sẵn hàng đống tiền nhưng số cầu thủ chất lượng cao thì lại không nhiều”.

Trong khi khắp nơi đổ xô vào chủ đề Rooney như vậy, nhà cầm quân của Man.United lại lảng tránh. Tại Sydney hôm qua, David Moyes từ chối mọi câu hỏi liên quan đến tương lai của Rooney. Chỉ có các cựu ngôi sao của Man.United như Bryan Robson, Denis Irwin và Dwight Yorke lên tiếng. Với nội dung gần giống nhau y chang, Robson và Irwin cho rằng nếu David Moyes đã nói không bán Rooney thì tức là dứt khoát không bán. Trong khi đó Yorke lại nói mọi người xung quanh phải để cho tân HLV David Moyes xác lập dấu ấn riêng và hãy tin tưởng Moyes ngay cả khi ông cho ra đi những cầu thủ được công chúng yêu thích nhất.

Quan điểm của Robson, Irwin và Yorke rõ ràng không nhất quán khi đề cập tương lai của Rooney. 3 vị đại sứ của Man.United chỉ thực sự nhất trí với nhau khi ngợi ca tiền vệ Cesc Fabregas của Barcelona và cho rằng Man.United cần cầu thủ này. Phải chăng họ sẽ chịu buông Rooney nếu rước được Fabregas về làm cầu chuyền cho Van Persie ghi bàn?

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất