Chelsea chuẩn bị nâng cấp sân Stamford Bridge

(SGGPO).- CLB của tỷ phú Roman Abramovich đã được phép nâng cấp sân Stamford Bridge. Bản thiết kế sân mới được cho là ấn tượng và chất lượng cao.

Ủy ban Kế hoạch và phát triển của Hội đồng Hammersmith & Fulham đã thông qua kế hoạch nâng cấp sân vận động Stamford Bridge. Sân mới của Chelsea sẽ có sức chứa 60 nghìn chỗ ngồi (sức chứa hiện tại là gần 41 nghìn chỗ ngồi). Kinh phí xây dựng ít nhất là 500 triệu bảng và thời gian hoàn thành kịp cho mùa giải 2021-2022.

Người vẽ thiết kế là kiến trúc sư người Thụy Sĩ Herzog & De Meuron, tác giả của sân Allianz (Bayern Munich) và sân Tổ chim ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Sân Stamford Bridge lấy cảm hứng từ Tu viện Westminster, với bên ngoài là vòm rộng và các trụ gạch tạo vẻ cổ kính.

Mô hình sân mới Stamford Bridge

Hội đồng Hammersmith & Fulham nhận xét bản thiết kế là “Ấn tượng và chất lượng cao, một công trình tuyệt đẹp”. Tuy nhiên, Hội đồng vẫn cần xem xét thêm một số vấn đề như chỗ đậu xa gần sân vận động và kế hoạch xây dựng – phá dỡ. Nhằm tạo không gian rộng đẹp cho sân mới, khu vực xung quanh trước đây gọi là Làng Chelsea cũng sẽ bị tháo dỡ…

Chelsea đang tính phương án thuê sân cho ba mùa giải tới. Phương án sân Wembley đã được nhắc tới nhưng trở ngại là Tottenham đã thuê sân này từ mùa giải tới. Chelsea cũng tính khả năng chuyển tới sân bóng bầu dục ở Twickenham.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác